Đối tượng cuối cùng trong nhóm cướp giật khiến người phụ nữ chấn thương sọ não bị bắt

SGGPO
Qua truy xét, công an đã bắt giữ đối tượng cuối cùng trong nhóm cướp giật khiến người phụ nữ bị chấn thương sọ não vào chiều ngày 31-7.

Tin liên quan

Đối tượng Bảo

Đối tượng Bảo

Liên quan đến vụ “Nhóm cướp giật khiến người phụ nữ bị chấn thương sọ não” như Báo SGGPO đã thông tin, ngày 11-8, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho hay, đã bắt giữ được đối tượng Hà Duy Bảo (SN 1999, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) là thành viên cuối cùng trong nhóm cướp giật này.

Đối tượng cuối cùng trong nhóm cướp giật khiến người phụ nữ chấn thương sọ não bị bắt ảnh 1 Nhóm đối tượng bị bắt trước đó

Trước đó, ngày 7-8, Công an quận Bình Tân, TPHCM đã bắt giữ Cao Văn Dũng Liêm (SN 1998), Lê Quang Vinh (SN 1999, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Lê Hoàng Phúc và Phùng Minh Tiến (cùng SN 1999, cả 2 cùng ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo điều tra, chiều ngày 31-7, nhóm đối tượng này rủ nhau đi cướp giật để lấy tiền tiêu xài. Trước khi đi nhóm phân công nhiệm vụ rõ ràng về người cướp giật, người cản địa khi bị truy đuổi.

Sau đó, Phúc chở Bảo trên xe máy gắn biển số giả, Liên chở Vinh, Tiến chạy xe một mình đảm nhận việc cản địa. Nhóm rảo quanh nhiều tuyến đường ở khu vực để săn mồi.

Khi nhóm đi tới trước căn nhà nằm ở đường số 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân thì phát hiện chị N.B.D.L. (SN 1971) chở theo con gái là T.N.B.B.H. (SN 2007) đi xe máy có mang theo túi xách. Lúc này, nhóm tiếp cận rồi giật chiếc túi xách chứa hơn 4 triệu đồng của 2 mẹ con chị L..

Cú giật mạnh khiến cho 2 mẹ con chị L. và cháu H. té xuống đường bị thương. Chị L. bị bất tỉnh, cháu H. bị thương nhẹ. Chiếc túi xách chứa tiền không bị nhóm cướp lấy. Người dân chạy ra thì nhóm cướp vội tăng ga bỏ chạy. Người dân chạy lại đưa 2 mẹ con chị L. và cháu H. đi cấp cứu. Qua điều trị, chị L. bị chấn thương sọ não hôn mê sau.

Nhận tin, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra truy xét xác định nhóm nghi can gây án nên truy bắt.

Đối tượng cuối cùng trong nhóm cướp giật khiến người phụ nữ chấn thương sọ não bị bắt ảnh 2
Đối tượng cuối cùng trong nhóm cướp giật khiến người phụ nữ chấn thương sọ não bị bắt ảnh 3 Phương tiện gây án cùng tang vật 

Ngày 7-8, bằng nghiệp vụ, công an đã đưa nhóm này gồm Liêm, Vinh, Phúc, Tiến về trụ sở làm việc. Bước đầu, nhóm khai nhận hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, nhóm này khai thực hiện một số vụ cướp bằng thủ đoạn tương tự như trên. Riêng Bảo đã nhanh chân tẩu thoát.

Bằng nghiệp vụ, công an đã lần theo dấu vết bắt giữ Bảo. Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />