Chiều 6-6, tại Cảng Hải đoàn Biên phòng 48 (TP Quy Nhơn, Bình Định), Tổ công tác Thẩm định chất lượng tàu vỏ thép NĐ-67 do ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định những con tàu vỏ thép được đóng mới theo NĐ-67, trước đó đã gặp sự cố hư hỏng, rỉ sét khi mới hạ thủy.
Tổ thẩm định đang trao đổi với chủ tàu. Ảnh: Ngọc OaiDự kiến tổ sẽ thẩm định từ hôm nay 6-6 đến ngày 12-6 là xong, kết quả sẽ được công bố trước ngày 25-6-2017.
Dự kiến, đến ngày 8-6 tới đây thì các chuyên gia của hãng Mitsubishi ở Singapore gồm 3 người họ sẽ về để cùng tham gia thẩm định cùng với tổ.
Tổ thẩm định giám định máy móc tàu vỏ thép BĐ-99029-TS do ông Trần Văn Hạo (46 tuổi), trú tại phường Đống Đa, TP Quy Nhơn làm chủ. Ảnh: Ngọc OaiTrước đó, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký Quyết định thành lập Tổ thẩm định chất lượng tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo đó, Tổ thẩm định sẽ đánh giá để xác định chất lượng, tính năng hoạt động của vỏ tàu, máy tàu và các trang thiết bị máy móc đã được lắp ráp so với hợp đồng đã ký kết giữa ngư dân với các cơ sở đóng tàu.
Tổ thẩm định đang kiểm tra lại hồ sơ của chủ tàu vỏ thép BĐ-99029-TS của ông Trần Văn Hạo. Ảnh: Ngọc Oai