Đồng bào Công giáo phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng đất nước

Ngày 16-2, tại TPHCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ III, nhiệm kỳ V, để xem xét, đánh giá kết quả 3 năm (2008-2011) thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu “Những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” lần thứ V, nhiệm kỳ 2008-2013.

Theo Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, trong 3 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực kinh tế, xóa đói giảm nghèo; công tác từ thiện, bác ái, xã hội; xây dựng đời sống văn hóa mới và phòng chống tệ nạn xã hội; đã đóng góp đáng kể vào thành tựu kinh tế - xã hội chung của đất nước.  

Trong năm 2012 và những năm tiếp theo, Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu đưa phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo tiến lên mạnh mẽ, đều khắp và hòa nhịp với phong trào cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc xây dựng tổ chức Ủy ban Đoàn kết Công giáo ở các tỉnh, thành; Ban Đoàn kết Công giáo ở cấp huyện; Tổ Đoàn kết Công giáo ở cấp xã và các khu dân cư hoạt động có hiệu quả, cũng như đổi mới phương thức hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp sẽ được chú trọng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn