Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước

SGGPO
Ngày 30-6, tại TP Đồng Xoài, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành khai mạc kỳ họp lần thứ nhất.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, các ban HĐND tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh và  nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ...

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong bối cảnh cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ngày 23-5-2021 được tiến hành dân chủ, công khai, đúng pháp luật. Toàn tỉnh hơn 99,6% cử tri trong tỉnh đi bầu và sáng suốt lựa chọn bầu được 3.177 đại biểu HĐND các cấp, trong đó có 60 đại biểu được bầu vào HĐND tỉnh để thay mặt cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước ảnh 1 Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước 

Các đại biểu HĐND đã bầu đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hai đồng chí Lê Hoàng Lâm và Huỳnh Hữu Thiết cũng được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu cũng thông qua Nghị quyết về việc thành lập Ban Dân tộc của HĐND tỉnh khóa X và bầu trưởng, phó ban các ban HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước ảnh 2 Thường trực HĐND và lãnh đạo các ban HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt
Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX Huỳnh Thị Hằng, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X với nhiều nội dung quan trọng. Các đại biểu HĐND tỉnh hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, sáng suốt lựa chọn những người đủ năng lực đảm đương những chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh trong nhiệm kỳ 2021-2026.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />