Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước

SGGPO
Ngày 30-6, tại TP Đồng Xoài, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành khai mạc kỳ họp lần thứ nhất.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, các ban HĐND tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh và  nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ...

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong bối cảnh cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ngày 23-5-2021 được tiến hành dân chủ, công khai, đúng pháp luật. Toàn tỉnh hơn 99,6% cử tri trong tỉnh đi bầu và sáng suốt lựa chọn bầu được 3.177 đại biểu HĐND các cấp, trong đó có 60 đại biểu được bầu vào HĐND tỉnh để thay mặt cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước ảnh 1 Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước 

Các đại biểu HĐND đã bầu đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hai đồng chí Lê Hoàng Lâm và Huỳnh Hữu Thiết cũng được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu cũng thông qua Nghị quyết về việc thành lập Ban Dân tộc của HĐND tỉnh khóa X và bầu trưởng, phó ban các ban HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng tiếp tục làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước ảnh 2 Thường trực HĐND và lãnh đạo các ban HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt
Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX Huỳnh Thị Hằng, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X với nhiều nội dung quan trọng. Các đại biểu HĐND tỉnh hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, sáng suốt lựa chọn những người đủ năng lực đảm đương những chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh trong nhiệm kỳ 2021-2026.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Mỹ tiếp tục đánh giá Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hãng tin Reuters ngày 4-12 cho biết, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố Báo cáo về chính sách hối đoái và kinh tế vĩ mô của các đối tác thương mại chủ chốt của Mỹ, trong đó đánh giá Việt Nam tiếp tục đáp ứng các tiêu chí để xác định không thao túng tiền tệ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP