Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM

Đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Phiên họp có 89 đại biểu tham dự (5 đại biểu vắng mặt); đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử với 87/89 phiếu.

Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Văn Nên và đồng chí Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Mãi. Ảnh: VIỆT DŨNG
Sáng 24-8, trong kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã biểu quyết giới thiệu đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 2 Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu nhận nhiệm vụ khi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM, ngày 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Kết quả, đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Phiên họp có 89 đại biểu tham dự (5 đại biểu vắng mặt); đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử với 87/89 phiếu.

HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu đồng chí Phan Văn Mãi giữ chức danh Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 3 Các đại biểu HĐND TPHCM bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, trước hết, đồng chí trân trọng cảm ơn quý đại biểu HĐND TPHCM đã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. 

Với tư cách là người kế nhiệm đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Thành Phong cho sự phát triển của TPHCM trên cương vị Chủ tịch UBND TPHCM trong hơn 1 nhiệm kỳ vừa qua. 

Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ sẽ học tập đồng chí Nguyễn Thành Phong trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong thời gian sắp tới. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, nhận nhiệm vụ vào một thời điểm hết sức khó khăn, đồng chí nhận thức đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách hết sức thách thức. 

Trước HĐND và cử tri TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM cam kết, sẽ đem hết tinh thần và sức lực, khả năng và thời gian của mình để cùng tập thể UBND TPHCM đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực thực hiện có kết quả trong công tác phòng chống dịch, để sớm cải thiện tình hình và tiến tới mục tiêu kiểm soát được dịch Covid-19. 

Đồng thời tập trung cao độ công tác điều trị, chăm lo sức khỏe cho nhân dân TPHCM và thực hiện cho bằng được mục tiêu giảm tử vong. Tập trung ổn định xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân TPHCM trong lúc này, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. 
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 4 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trả lời phỏng vấn báo chí tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, trưa 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí cam kết sẽ chỉ đạo ngay các cơ quan chức năng của TPHCM nghiên cứu để khẩn trương hoàn thiện kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong điều kiện dịch đang còn diễn biến hết sức phức tạp và sẽ kéo dài, để làm sao có thể duy trì từng bước mở rộng các hoạt động kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh. Song song với đó, kiên trì quyết liệt thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TPHCM đã đề ra, cũng như Nghị quyết của HĐND TPHCM khóa X.  "Tôi xin thật lòng chia sẻ với bà con thành phố, với những khó khăn và kể cả sự mất mát trong đại dịch vừa qua. Tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Tất cả đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua áp lực tâm lý, hy sinh thầm lặng trong công tác phòng chống dịch để đảm bảo tính mạng và an toàn cho nhân dân TPHCM", đồng chí Phan Văn Mãi chia sẻ.  Theo đồng chí Phan Văn Mãi, lịch sử Sài Gòn - TPHCM đã khẳng định có những lúc hết sức khó khăn nhưng truyền thống kiên cường, đoàn kết, năng động và sáng tạo, TPHCM đã vượt qua những thời khắc khó khăn đó để tiếp tục phát triển. Đây là thời khắc mà TPHCM đang hết sức khó khăn.
"Tôi có một niềm tin, với điểm tựa tin thần đó, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng với sự giúp sức của Trung ương và cả nước, sự ủng hộ của nhân dân, chúng ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn này", Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, cá nhân đồng chí rất mong nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM và sự giám sát chặt chẽ của HĐND TPHCM, sự phối hợp của MTTQ Việt Nam TPHCM và các đoàn thể, sự cộng sức đồng lòng giúp đỡ của các thành viên UBND TPHCM, UBND 21 quận huyện và TP Thủ Đức. 

Đặc biệt, cá nhân đồng chí Phan Văn Mãi rất mong muốn nhận được sự ủng hộ, góp ý giám sát của quý nhân sĩ, trí thức, cán bộ hưu trí, doanh nhân và toàn thể nhân dân TPHCM cho cá nhân đồng chí và cho UBND TPHCM trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của bản thân, tập thể UBND TPHCM, của hệ thống chính quyền và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự đồng lòng chung sức của nhân dân thì TPHCM sẽ vượt qua khó khăn.
"Tôi xin hứa trước HĐND TPHCM, trước đồng bào cử tri TPHCM, sẽ đem hết sức mình phụng sự cho lợi ích của nhân dân và sự phát triển của TPHCM", Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cam kết. 
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 5
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 6
Đồng chí Phan Văn Mãi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.