Đóng cửa lớp học có 3 trẻ bị tay-chân-miệng

(SGGP). – Ngày 1-8, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tay-chân-miệng tại Trường Mầm non Sơn Ca (số 17 Phước Hưng, phường 8, quận 5, TPHCM). Trước đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định đóng cửa lớp mầm non 2 của trường đến hết hè sau khi liên tiếp trong 2 ngày (27 và 28-7) đã có tới 3 học sinh bị mắc bệnh tay-chân-miệng. 
 
Lý giải việc đóng cửa lớp mầm non 2 thay vì đóng cửa toàn trường theo quy định, bác sĩ Nguyễn Thị Sự, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 cho biết, tuy trong một tuần lễ (từ ngày 21-7 đến 28-7), trường có 4 học sinh bị tay-chân-miệng xảy ra tại 2/7 lớp học nhưng sau khi mắc bệnh, các cháu đã không đến lớp. 
 
Bên cạnh đó, từ ngày 28-7 đến nay không phát hiện ca bệnh mới. Hiện Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 đang giám sát chặt chẽ tình hình và triển khai công tác vệ sinh phòng chống lây lan ở trường mầm non này.

T. ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).