Động đất ở Tứ Xuyên và Vân Nam Trung Quốc : 22 người chết, hơn 126 người bị thương

Vào lúc 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 30-8 lại xảy ra một trận động đất mạnh 6,1 độ richter ở thành phố Phán Chi Hoa thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Cơ quan giám sát động đất của Trung Quốc cho biết tâm chấn nằm sâu dưới mặt đất khoảng 10km, cách thành phố Phán Chi Hoa khoảng 50km về phía Đông Nam.

Tuy nhiên, theo Cơ quan nghiên cứu Địa chất Mỹ, trận động đất này mạnh 5,7 độ richter và xảy ra tại khu vực giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên. Hãng tin China Daily cho biết có 17 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương ở tỉnh Tứ Xuyên, trong khi có 5 người khác thiệt mạng và 26 người bị thương ở tỉnh Vân Nam. 

Động đất xảy ra khá thường xuyên ở Trung Quốc. Ngày 12-5 cũng tại tỉnh Tứ Xuyên đã xảy một trận động đất mạnh 7,9 độ richter, làm gần 70.000 người thiệt mạng, 5 triệu người mất nhà cửa và hiện khoảng 18.000 người vẫn mất tích.

H.X. (Theo ChinaDaily, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây