Động đất ở Tứ Xuyên và Vân Nam Trung Quốc : 22 người chết, hơn 126 người bị thương

Vào lúc 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 30-8 lại xảy ra một trận động đất mạnh 6,1 độ richter ở thành phố Phán Chi Hoa thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Cơ quan giám sát động đất của Trung Quốc cho biết tâm chấn nằm sâu dưới mặt đất khoảng 10km, cách thành phố Phán Chi Hoa khoảng 50km về phía Đông Nam.

Tuy nhiên, theo Cơ quan nghiên cứu Địa chất Mỹ, trận động đất này mạnh 5,7 độ richter và xảy ra tại khu vực giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên. Hãng tin China Daily cho biết có 17 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương ở tỉnh Tứ Xuyên, trong khi có 5 người khác thiệt mạng và 26 người bị thương ở tỉnh Vân Nam. 

Động đất xảy ra khá thường xuyên ở Trung Quốc. Ngày 12-5 cũng tại tỉnh Tứ Xuyên đã xảy một trận động đất mạnh 7,9 độ richter, làm gần 70.000 người thiệt mạng, 5 triệu người mất nhà cửa và hiện khoảng 18.000 người vẫn mất tích.

H.X. (Theo ChinaDaily, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.