VA NGO

Đóng góp nhiều hoạt động xây dựng Tổ quốc

Mặc dù chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong số các tổ chức phi chính phủ (NGO) trên thế giới đang hoạt động tại Việt Nam, nhưng các NGO của người Mỹ gốc Việt (VA NGO) lại có một tiềm năng không nhỏ trong việc chung tay hướng về xây dựng tổ quốc.

VA-NGO họp mặt để tìm phương thức hiệu quả góp phần vào sự phát triển đất nước

Theo nhiều thông tin, điểm nổi bật của các VA NGO là hợp tác với nhau trong các hoạt động từ thiện và phát triển xã hội. Trong hai năm 2004 - 2005, các VA NGO tại Mỹ đã tổ chức được 2 hội nghị lớn nhằm nắm bắt tình hình, trao đổi kinh nghiệm, hình thành cơ chế phối hợp giữa các VA NGO nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động của các tổ chức này tại Việt Nam.
 
Nếu được khai thác tốt, VA NGO có thể góp phần huy động nguồn lực tri thức, tài chính của cộng đồng người Việt, các nguồn tài trợ của các cơ quan chính phủ và phi chính phủ rất đa dạng ở Mỹ, hỗ trợ cho các chương trình nhân đạo, y tế, giáo dục của Việt Nam.

Đồng thời, đây có thể là cầu nối để thực hiện các mục tiêu chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và ở Mỹ nói riêng.
 
Hiện có khoảng 600 tổ chức NGO nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam với nhiều chương trình khác nhau, trên 64 tỉnh và thành phố của cả nước.

L.D (TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác