Đồng loạt kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại những nơi thờ tự đông người

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), Công an TP Hà Nội, cho biết, trong những ngày qua, đơn vị tích cực triển khai công tác PCCC tại những khu di tích, đền, đình, chùa nhằm chủ động phòng ngừa về cháy nổ.

Theo đó, trong 3 ngày tết, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra hệ thống điện; kiểm tra cách bố trí tài sản, hàng hóa, phương tiện, lối thoát hiểm, sử dụng nguồn nhiệt, lửa tại các nơi thắp hương; hóa vàng mã và tình trạng, khả năng hoạt động của phương tiện PCCC tại chỗ; trách nhiệm người đứng đầu cơ sở, ban quản lý di tích trong việc thực hiện công tác PCCC…

Đồng loạt kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại những nơi thờ tự đông người  ảnh 1

Cảnh sát PCCC tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC tại nơi thờ tự ở Hà Nội

Tại đền Voi Phục trên đường Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình); chùa Hưng Khánh (chùa Đăm) phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm; và các di tích, đình, đền, chùa tại huyện Chương Mỹ… được kiểm tra kỹ về PCCC để nhân dân an tâm đi lễ đầu năm.

Bên cạnh đó, cảnh sát PCCC-CNCH cũng kiểm tra an toàn tại các cửa hàng kinh doanh hàng mã, các hộ sản xuất kinh doanh, nơi thờ tự, tín ngưỡng, nơi tập trung đông người như đình, đền, chùa, các điểm tổ chức hoạt động mừng năm mới...

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, các điểm di tích, nơi thờ tự cơ bản được trang bị bình chữa cháy xách tay, xây khu hóa tiền, vàng đảm bảo an toàn về PCCC. Bên cạnh đó, nhiều di tích, đền, chùa đã sử dụng đèn điện thay cho việc thắp nến.

Quá trình kiểm tra, cảnh sát PCCC đề nghị với ban quản lý các đình, đền, chùa, khu di tích có các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và yêu cầu khắc phục những thiếu sót.

Để đảm bảo an toàn về PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở nghiêm túc chấp hành và duy trì các điều kiện an toàn về PCCC như quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt tại khu vực bếp, chánh điện, nhà kho, bãi gửi xe…

Đồng loạt kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại những nơi thờ tự đông người  ảnh 2

Kiểm tra và hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa xách tay tại nơi thờ tự

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, điện chiếu sáng, dây dẫn điện; tăng cường công tác thường trực trong thời điểm khách đến viếng, cúng và sau khi kết thúc công việc trong ngày; không để vật tư, hàng hóa, trưng bày; không cho người dân buôn bán trên lối đi, lan can, hành lang, cửa ra vào, lối thoát nạn...

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Vụ án AIC: Luật sư phân tích về việc bị cáo bỏ trốn được người bào chữa kháng cáo thay

Mới đây, luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) cùng những người bào chữa cho các bị cáo khác đang bỏ trốn có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ án vi phạm về đấu thầu tại dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.