Đồng Nai chi hơn 31 tỷ đồng di dời mộ trong dự án sân bay Long Thành

SGGPO
Ngày 18-8, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trong tháng 8, địa phương sẽ chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho thân nhân để tổ chức di dời các ngôi mộ ra khỏi khu vực dự án xây dựng sân bay Long Thành (huyện Long Thành).

Cải tạo mặt bằng xây dựng khu tái định cư Bình Sơn - dự án sân bay Long Thành

Cải tạo mặt bằng xây dựng khu tái định cư Bình Sơn - dự án sân bay Long Thành

Trong khu vực dự án xây dựng sân bay Long Thành có 1.920 ngôi mộ là thân nhân của 1.192 hộ gia đình, cá nhân thuộc nghĩa địa Cẩm Đường, Bình Sơn và Suối Trầu cũ (nay thuộc xã Bình Sơn).

Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành và các đơn vị liên quan đã hoàn thành công tác kiểm đếm, công khai phương án bồi thường cho toàn bộ các ngôi mộ với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ để di dời các ngôi mộ trong vùng dự án là hơn 31 tỷ đồng.

Để phục vụ di dời các ngôi mộ trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành, từ năm 2017, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Công ty TNHH Hoa viên Bình An thực hiện đầu tư xây dựng Nghĩa trang Bình An giai đoạn 1 (diện tích gần 2ha trong tổng thể khu nghĩa trang rộng khoảng 20ha).
Trong tổng số 1.920 ngôi mộ, thân nhân các gia đình đã thực hiện di dời, án táng tại địa điểm mới được khoảng 50 ngôi mộ từ khu vực thực hiện dự án Sân bay Long Thành về Nghĩa trang Bình An.

HOÀNG BẮC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT