Đồng Nai chi hơn 31 tỷ đồng di dời mộ trong dự án sân bay Long Thành

SGGPO
Ngày 18-8, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trong tháng 8, địa phương sẽ chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho thân nhân để tổ chức di dời các ngôi mộ ra khỏi khu vực dự án xây dựng sân bay Long Thành (huyện Long Thành).

Cải tạo mặt bằng xây dựng khu tái định cư Bình Sơn - dự án sân bay Long Thành

Cải tạo mặt bằng xây dựng khu tái định cư Bình Sơn - dự án sân bay Long Thành

Trong khu vực dự án xây dựng sân bay Long Thành có 1.920 ngôi mộ là thân nhân của 1.192 hộ gia đình, cá nhân thuộc nghĩa địa Cẩm Đường, Bình Sơn và Suối Trầu cũ (nay thuộc xã Bình Sơn).

Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành và các đơn vị liên quan đã hoàn thành công tác kiểm đếm, công khai phương án bồi thường cho toàn bộ các ngôi mộ với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ để di dời các ngôi mộ trong vùng dự án là hơn 31 tỷ đồng.

Để phục vụ di dời các ngôi mộ trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành, từ năm 2017, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Công ty TNHH Hoa viên Bình An thực hiện đầu tư xây dựng Nghĩa trang Bình An giai đoạn 1 (diện tích gần 2ha trong tổng thể khu nghĩa trang rộng khoảng 20ha).
Trong tổng số 1.920 ngôi mộ, thân nhân các gia đình đã thực hiện di dời, án táng tại địa điểm mới được khoảng 50 ngôi mộ từ khu vực thực hiện dự án Sân bay Long Thành về Nghĩa trang Bình An.

HOÀNG BẮC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU