Đồng Nai: Chọn 5 vấn đề “nóng” chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 7-12 tại TP Biên Hoà, HĐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin trước Kỳ họp HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026 (diễn ra trong 2 ngày 9 và 10- 12).

Dự và chủ trì cuộc họp có bà Hoàng Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo sở ngành địa phương và các phóng viên cơ quan báo, đài tỉnh Đồng Nai, Trung ương và TPHCM thường trú tại Đồng Nai.  

Đồng Nai: Chọn 5 vấn đề “nóng” chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh ảnh 1 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng chủ trì buổi họp báo 

Theo thông cáo báo chí, kỳ họp sẽ xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình kỳ họp và các Ban HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra, trong đó Thường trực HĐND tỉnh báo cáo 6 nội dung liên quan là kết quả hoạt động năm 2022 của HĐND tỉnh, tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai cũng có 29 báo cáo và tờ trình dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh, với nhiều nội dung là kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2022 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023 của tỉnh Đồng Nai; thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022, xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2023; bố trí thực hiện vốn đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh và huyện. 

Đồng Nai: Chọn 5 vấn đề “nóng” chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh ảnh 2 Toàn cảnh buổi họp báo 

Tại cuộc họp báo, đại diện lãnh đạo Sở ngành địa phương cũng trả lời nhiều câu hỏi của các phóng viên liên quan đến việc thu hút đầu tư FDI vào tỉnh trong năm 2022, hệ số điều chỉnh bảng giá đất bồi thường tại các dự án thu hồi đất, xử lý khó khăn tại các dự án quy hoạch “treo”,  vướng mắc trong triển khai thực hiện Luật đầu tư, việc triển khai các dự án nhà ở xã hội cho công nhân, tình trạng công nhân mất việc do đơn hàng của các doanh nghiệp sụt giảm, giải pháp hỗ trợ cho các y bác sĩ yên tâm gắn bó với nghề và kế hoạch bình ổn giá cả thị trường dịp tết Nguyên đán 2023.

Đồng Nai: Chọn 5 vấn đề “nóng” chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh ảnh 3 Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai trả lời về việc xây dựng nghị quyết, chính sách hỗ trợ y bác sĩ trên địa bàn 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Hoàng Thị Bích Hằng, cho biết thêm, qua tổng hợp, Thường trực HĐND tỉnh nhận được 9 nội dung chất vấn về trách nhiệm quản lý ngành, lĩnh vực của người đứng đầu của các đại biểu HĐND tỉnh. Đó là về chính sách hỗ trợ người lao động, kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất, công tác phòng chống tham nhũng, việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh, tình hình bệnh sốt xuất huyết, tình trạng ngập úng, hiệu quả của hoạt động của các thiết chế văn hoá, tiến độ giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho người dân tại các dự án trọng điểm và việc quản lý dạy thêm, học thêm. Và trong số này, HĐND tỉnh sẽ chọn 5 vấn đề đang được dư luận quan tâm để chất vấn tại kỳ họp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn