Đồng Nai: Giao 1.100 thửa đất công cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý

SGGP
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý, khai thác hơn 1.100 thửa đất công với tổng diện tích 750ha trên địa bàn...

Trong đó có 437 thửa đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp với hơn 380ha và 675 thửa đất phi nông nghiệp với hơn 366ha ở TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu.

Đáng chú ý, trong diện tích bàn giao có gần 400ha đất công đang lập thủ tục đấu giá hoặc cho thuê, hơn 220ha chưa có phương án cho thuê hoặc đấu giá và gần 130ha chưa có khả năng khai thác (đa số đất các mỏ khai thác khoáng sản đã đóng cửa).

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu những huyện, thành phố đã quy hoạch các khu đất ở gần tuyến đường giao thông sẽ nâng cấp hoặc mở mới, tiến hành thu hồi và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, huyện tổ chức đấu giá để lấy vốn triển khai các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />