Đồng Nai: Giao 1.100 thửa đất công cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý

SGGP
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý, khai thác hơn 1.100 thửa đất công với tổng diện tích 750ha trên địa bàn...

Trong đó có 437 thửa đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp với hơn 380ha và 675 thửa đất phi nông nghiệp với hơn 366ha ở TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu.

Đáng chú ý, trong diện tích bàn giao có gần 400ha đất công đang lập thủ tục đấu giá hoặc cho thuê, hơn 220ha chưa có phương án cho thuê hoặc đấu giá và gần 130ha chưa có khả năng khai thác (đa số đất các mỏ khai thác khoáng sản đã đóng cửa).

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu những huyện, thành phố đã quy hoạch các khu đất ở gần tuyến đường giao thông sẽ nâng cấp hoặc mở mới, tiến hành thu hồi và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, huyện tổ chức đấu giá để lấy vốn triển khai các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />