Đồng Nai: Khởi tố Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đât đai huyện Long Thành

SGGPO
Ngày 16-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố  bị can đối với ông Lê Quốc Đạt, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Long Thành để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng được quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tin liên quan

Ông Đạt được cơ quan CSĐT cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú và sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can, cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện việc khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Đạt.

Ông Đạt được xác định cùng với nhiều cán bộ khác trong việc thẩm định hồ sơ đất công tại Cụm công nghiệp Bình Sơn (xã Bình Sơn, huyện Long Thành), để xảy ra sai phạm, thất thoát tiền nhà nước. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng Phòng TN-MT huyện Long Thành; bà Dương Thị Duyên, Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Quang Thảo, Tổ trưởng tổ đền bù và ông Bùi Văn Hồng, Viên chức thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành.
Nguyên nhân là khi làm Cụm công nghiệp Bình Sơn (xã Bình Sơn, huyện Long Thành), các bị can đã thẩm định hồ sơ nhưng để một phần đất công bị "xà xẻo" và cấp sổ cho một cá nhân đứng tên, gây thất thoát hàng chục tỷ đồng.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở giết mổ heo chết, mang mầm bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg, hầu hết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng xác định, số heo chết đều dương tính với Dịch tả heo châu Phi.

Vụ án

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.