Từ khóa: #Long Thành

Thay đổi công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt

Thay đổi công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt

Tỉnh Đồng Nai có 31 khu công nghiệp (KCN) thu hút hàng triệu lao động từ nhiều địa phương trong cả nước đến sinh sống và đang phát sinh lượng chất thải sinh hoạt đô thị rất lớn.
Sớm hoàn chỉnh nút giao thông giữa cao tốc: Bến Lức - Long Thành và Quốc lộ 50

Sớm hoàn chỉnh nút giao thông giữa cao tốc: Bến Lức - Long Thành và Quốc lộ 50

Về việc triển khai thực hiện nút giao thông giữa cao tốc Bến Lức - Long Thành và Quốc lộ 50 qua địa bàn TPHCM thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, chiều 4-4, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm đã đề nghị chủ đầu tư tuyến đường này xem xét đầu tư theo quy mô 6 làn xe để đồng bộ với dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh).
Trường mẫu giáo Suối Trầu (Khu tái định cư sân bay Long Thành) được đầu tư các thiết bị phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ

An cư ở khu tái định cư

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) có diện tích 280ha (thuộc dự án sân bay quốc tế Long Thành) với hàng chục công trình hạ tầng, dân sinh đã và đang được đưa vào sử dụng, phục vụ cuộc sống của hàng ngàn hộ dân có đất bị thu hồi làm sân bay quốc tế Long Thành. PV Báo SGGP đã ghi nhận không khí sinh hoạt của người dân ở nơi an cư mới này.
Người dân phường Phước Tân (TP Biên Hòa) tìm hiểu thông tin dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Dự án đường Vành đai 3 - TPHCM và đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai: Người dân mong chờ tái định cư

Hai dự án đường Vành đai 3 - TPHCM và đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua tỉnh Đồng Nai) vừa được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư và theo kế hoạch sẽ khởi công vào tháng 6-2023. Tuy nhiên, hiện việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn và người dân băn khoăn về công tác hỗ trợ, tái định cư.
Sơ đồ tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành

Cần đảm bảo tính đồng bộ, khả thi của dự án tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành

Bộ GTVT vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án (QLDA) đường sắt hoàn thiện Báo cáo đầu kỳ nghiên cứu tiền khả thi dự án tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành, dự kiến hoàn thành trong năm 2023. Trong đó, Ban QLDA và các đơn vị cần làm rõ nhiều nội dung nhằm đảm bảo tính đồng bộ, khả thi của dự án.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cuộc sống người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành phải tốt hơn ở nơi cũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cuộc sống người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành phải tốt hơn ở nơi cũ

Tiếp tục hành trình kiểm tra tiến độ và chúc tết các đơn vị thi công các dự án trọng điểm giao thông quốc gia, sáng 29-1 (mùng 8 Tết Quý Mão), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã thăm, chúc tết người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Cùng đi có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương.  
Đồng Nai: Dành 1.200 tỷ đồng đầu tư hạ tầng giao thông

Đồng Nai: Dành 1.200 tỷ đồng đầu tư hạ tầng giao thông

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Đồng Nai, cho biết, trong năm 2023, tỉnh được Trung ương tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách từ 45% lên 50% trên số nguồn thu nội địa vượt để lại cho tỉnh, dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Xử lý trách nhiệm hậu vụ án Công ty Alibaba

Xử lý trách nhiệm hậu vụ án Công ty Alibaba

TAND TPHCM vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền” xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) và tuyên mức án chung thân đối với Nguyễn Thái Luyện, giữ vai trò cầm đầu cùng 22 đồng phạm cùng chịu hình phạt thích đáng. Vấn đề đặt ra hậu vụ án này chính là cần xem xét trách nhiệm của chính quyền các địa phương để xảy ra tình trạng Công ty Alibaba “vẽ” hàng loạt dự án ma, lừa đảo người dân.
Thanh long được chế biến, sấy kho tại KCN Long Khánh để xuất khẩu sang châu Âu

Đồng Nai phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đang khôi phục sản xuất với nhiều dự án đầu tư quy mô lớn được triển khai. Tỉnh cũng đang chú trọng xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm, hướng tới phát triển một ngành nông nghiệp bền vững.
Giấc mơ an cư cho người thu nhập thấp

Giấc mơ an cư cho người thu nhập thấp

Tỉnh Đồng Nai là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN), thu hút hàng trăm ngàn công nhân, người lao động làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Do đồng lương ít ỏi, kinh tế khó khăn, nhiều người không có đủ điều kiện mua đất, làm nhà nên phải sống trong những khu nhà trọ chật hẹp, không đảm bảo sức khỏe. Tỉnh Đồng Nai đang đề ra kế hoạch triển khai các dự án nhà ở xã hội (NƠXH), tạo điều kiện cho công nhân, người lao động có chỗ ở để sớm ổn định cuộc sống.