Đồng Nai: Phong tỏa tuyến đường để phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 3-8, lãnh đạo TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) là khu vực có nhà của nữ bệnh nhân 595 mắc Covid-19 sẽ được phong tỏa để phòng chống dịch.

Theo đó, việc phong tỏa đoạn đường này để phòng chống dịch Covid-19 sẽ được bắt đầu vào đúng 12 giờ trưa nay 3-8 và kéo dài trong 2 tuần. Bên cạnh đó, toàn bộ khu vực trong và quanh nhà bệnh nhân, những nơi mà bệnh nhân có lui tới trong thời gian gần đây như tiệm tóc, quán cà phê, quán cơm cũng đã được khử trùng. Bà Ng. (bệnh nhân 595, nữ, 50 tuổi, TP Biên Hòa, Đồng Nai) là dược sĩ làm việc chủ yếu tại nhà, đã bị lây nhiễm trong quá trình thăm gặp, chăm sóc người thân tại Đà Nẵng.

Theo điều tra dịch tễ, chiều 19-7, bà Ng. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) ra TP Đà Nẵng. Sau khi xuống sân bay, hai vợ chồng bà đón taxi đến Khoa Nội - Bệnh viện Đà Nẵng để thăm bố, đồng thời gặp chị ruột (sau này mắc Covid-19). Sáng 20-7, bà Ng. đi uống cà phê một mình, trưa cùng ngày thì đi ăn giỗ, tiếp xúc với 6 người trong gia đình, trong đó có bệnh nhân 510 là chị ruột.

Ngày 25-7, bà Ng. bay từ sân bay Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Jetstar số hiệu bay DJ 671, ghế 7F. Đến sân bay Tân Sơn Nhất, bà Ng. đi xe khách về Biên Hòa, trên xe có khoảng 7 người. Buổi chiều, bà Ng. có đi nhổ tóc bạc ở tiệm tóc trong khu phố.

Ngày 26-7, gia đình cùng bà Ng. đi ăn trưa tại quán cơm ở phường Bửu Long. Ngày 27-7, vợ chồng bà Ng. đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và cho kết quả âm tính lần đầu. Sau khi khám, bà Ng. đi uống cà phê ở phường Tam Hòa và đi xe riêng về nhà. Từ ngày 27 đến 30-7, gia đình bà Ng. tự cách ly ở nhà.

Sau khi có thông tin chị gái bà Ng. mắc Covid-19 (là “bệnh nhân 510” đã được công bố) thì đêm 31-7, vợ chồng bà Ng. được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ngày 1-8, bà Ng. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển qua Bệnh viện Phổi tỉnh để điều trị.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc