Đồng Nai tiếp tục quản lý đất dự án sân bay Long Thành

SGGP
Ngày 7-12, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai nhằm thống nhất việc lập hồ sơ giao đất dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ảnh minh họa

Tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ảnh minh họa

Theo báo cáo, hiện nay, trong tổng số 1.810ha đất của giai đoạn 1, đã hoàn thành công tác đền bù khoảng 1.210ha cao su, nhưng vẫn còn một số khu vực chưa đốn hạ xong cây cao su và khoảng 600ha đất do người dân đang ở nằm xen kẽ chưa di dời được do khu tái định cư chưa xây dựng xong nên UBND tỉnh Đồng Nai chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho Cảng vụ Hàng không miền Nam toàn bộ 1.810ha đất giai đoạn 1 theo ranh giới quy hoạch được duyệt và 722ha đất dự trữ thuộc giai đoạn 2. Cảng vụ Hàng không miền Nam chưa thể nhận bàn giao đất trên thực địa theo quy định nên đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục quản lý đất cho đến khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ hơn 2.500ha.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Sự kiện & Bình luận