Đồng Nai tiếp tục quản lý đất dự án sân bay Long Thành

SGGP
Ngày 7-12, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai nhằm thống nhất việc lập hồ sơ giao đất dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ảnh minh họa

Tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ảnh minh họa

Theo báo cáo, hiện nay, trong tổng số 1.810ha đất của giai đoạn 1, đã hoàn thành công tác đền bù khoảng 1.210ha cao su, nhưng vẫn còn một số khu vực chưa đốn hạ xong cây cao su và khoảng 600ha đất do người dân đang ở nằm xen kẽ chưa di dời được do khu tái định cư chưa xây dựng xong nên UBND tỉnh Đồng Nai chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho Cảng vụ Hàng không miền Nam toàn bộ 1.810ha đất giai đoạn 1 theo ranh giới quy hoạch được duyệt và 722ha đất dự trữ thuộc giai đoạn 2. Cảng vụ Hàng không miền Nam chưa thể nhận bàn giao đất trên thực địa theo quy định nên đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục quản lý đất cho đến khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ hơn 2.500ha.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.