Đông Phi hợp tác du lịch

Phát biểu khai mạc Triển lãm Du lịch EAC lần thứ 2 tại thủ đô kinh tế Bujumbura của Burundi, Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza kêu gọi các quốc gia thành viên của Cộng đồng Đông Phi (EAC) hợp lực thúc đẩy du lịch trong khu vực và quản lý tài nguyên du lịch nếu muốn phát huy hết tiềm năng của lĩnh vực này trong EAC.

Ông Bazombanza nhấn mạnh, mặc dù ngành du lịch vẫn đang được đánh giá là có những đóng góp đáng kể cho GDP của các quốc gia thành viên EAC, nhưng thu nhập ngoại hối, khả năng tạo việc làm và tiềm năng của lĩnh vực này trên toàn khu vực chưa được khai thác triệt để. Việc áp dụng các tiêu chuẩn chung trong toàn khu vực sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành du lịch.

Theo EAC, triển lãm du lịch kéo dài đến 30-9 dự kiến thu hút hơn 250 đơn vị triển lãm từ hơn 10 quốc gia, 120 đại lý du lịch quốc tế và khu vực cũng như 2.500 khách thương mại.

EAC gồm các quốc gia thành viên là Burundi, Kenya, Rwanda, Nam Sudan, Tanzania, CHDC Congo và Uganda.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.