Đồng Tháp công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền

SGGPO
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở từ mương Cả Lách về phía chợ Bình Thành 150m và từ mương Cả Lách về cầu Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh) 60m.

Một điểm sạt lở ở huyện Thanh Bình

Một điểm sạt lở ở huyện Thanh Bình

  Trước diễn biến sạt lở đất bờ sông Tiền tại khu vực ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình ngày càng phức tạp, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở với chiều dài khoảng 210m, từ mương Cả Lách về phía chợ Bình Thành 150m và từ mương Cả Lách về cầu Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh) 60m.

   UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo UBND huyện Thanh Bình cắm biển báo vành đai sạt lở, cảnh báo sạt lở; thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng sạt lở khẩn cấp tại khu vực này; theo dõi sát diễn biến sạt lở, có các phương án sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ người dân di dời khi sạt lở xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Huyện Thanh Bình hỗ trợ các hộ dân đã di dời đến nơi an toàn theo đúng quy định chính sách hiện hành, tuyên truyền vận động các hộ dân nằm trong vành đai sạt lở di dời đến nơi an toàn. Xây dựng khẩn cấp cụm dân cư sạt lở tại xã Bình Thành để bố trí các hộ trong khu vực sạt lở đến nơi an toàn. UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu Sở NN-PTNT đề xuất phương án xử lý khẩn cấp chống sạt lở thuộc khu vực trên; phối hợp với Sở TN-MT tổng hợp tình hình sạt lở (tổng chiều dài 2.300m, bao gồm đoạn khẩn cấp và đoạn có nguy cơ sạt lở cao ảnh hưởng đến 227 hộ dân và các cơ sở sản xuất).

 Theo ông Nguyễn Văn Thật,  Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Thanh Bình, huyện tiếp tục cắt cử lực lượng theo dõi diễn biết sạt lở 24/24 để có phương án ứng cứu kịp thời nếu xảy ra tình huống xấu, đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân. Huyện khẩn trương xây cụm dân cư sạt lở tại xã Bình Thành để bố trí các hộ trong khu vực sạt lở đến nơi an toàn trong thời gian sớm nhất.

 

ÁNH NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.