Đồng Tháp: Khai trương Trung tâm chuyển đổi số

SGGPO

Ngày 18-4, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai trương Trung tâm chuyển đổi số (gọi tắt là Trung tâm) doTrung tâm Công nghệ TT-TT thuộc Sở TT-TT quản lý và vận hành.

Trung tâm với 3 máy chủ ứng dụng, 2 máy chủ trí tuệ nhân tạo, cùng với hệ thống đường truyền sẵn sàng cho việc triển khai các ứng dụng, được đặt tại tòa nhà Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp. 

Ông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong giai đoạn đầu, Trung tâm hoạt động theo hình thức Trung tâm điều hành thông minh, gồm 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Giai đoạn tiếp theo, Trung tâm sẽ thực hiện nhiệm vụ phát triển, vận hành các nền tảng chuyển đổi số, đô thị thông minh của tỉnh; đồng thời, hỗ trợ chuyển đổi số cho các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh; tăng cường tính năng, tiện ích, phục vụ nhu cầu người dân và doanh nghiệp.

Đồng Tháp: Khai trương Trung tâm Chuyển đổi số  ảnh 1 Trung tâm chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp chính thức khai trương vận hành. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, việc đưa vào vận hành Trung tâm thể hiện rõ quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị trong việc xây dựng một chính quyền phục vụ người dân và vì người dân; là một trong những giải pháp trọng tâm để thúc đẩy chuyển đổi số, tạo ra những thay đổi đột phá trong hoạt động của chính quyền tỉnh Đồng Tháp.

“Đây không chỉ là một giải pháp, một công cụ mà còn là địa chỉ số, quản lý tài nguyên vô cùng giá trị của tỉnh. Ngoài phục vụ chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền tỉnh, hệ thống còn cung cấp rất nhiều thông tin phân tích, đánh giá, giám sát về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục, giao thông, nông nghiệp, dịch vụ công; các ý kiến phản ánh của người dân và doanh nghiệp… giúp người dân và doanh nghiệp tương tác nhanh với lãnh đạo tỉnh, qua đó phản ánh, kiến nghị trực tiếp về công tác quản lý, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh.

UBND tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng, đây sẽ là hệ thống nền tảng cốt lõi quan trọng hình thành nên một Đồng Tháp tiên tiến, kiểu mẫu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững...

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãng Synopsys ký biên bản ghi nhớ với Khu Công nghệ cao TPHCM để hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực thiết kế vi mạch. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thắp lại “ngọn lửa” vi mạch

FPT Semiconductor vừa công bố dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm internet vạn vật. Tập đoàn Viettel cũng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho nghiên cứu, thiết kế, sản xuất chip… Dự báo đến năm 2024, ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam sẽ vượt giá trị 6,16 tỷ USD nên việc đầu tư cho các dự án vi mạch đang được quan tâm phát triển. 

Sản phẩm công nghệ

Redmi A1 chỉ hơn 2 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Redmi A1 với thiết kế thời thượng và các tính năng linh hoạt, nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời ở mức giá dưới chỉ từ 2.190.000 đồng

 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách