Đồng Tháp và Hàn Quốc hợp tác phát triển nông nghiệp

UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn Phát triển nông nghiệp nông thôn Hàn Quốc (KRC) vừa ký biên bản ghi nhớ về hợp tác công tư trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Theo đó, 3 hợp phần của dự án gồm: Đầu tư kết cấu hạ tầng phát triển nông nghiệp; phát triển nông thôn và thương mại ở nông thôn; đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển nông nghiệp. Dự án kêu gọi đầu tư và tổ chức thực hiện, trong đó cơ cấu nguồn vốn theo hình thức công - tư, gồm các nguồn tài trợ không hoàn lại, vay của các ngân hàng Hàn Quốc, đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dự án được thực hiện trong thời gian 50 năm, với diện tích 28.000ha tại các huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình và Tam Nông. Ngoài cây lúa, dự án cũng mở rộng sang những thế mạnh khác của tỉnh là hoa kiểng và thủy sản... Ông Ryu Jeonyoung, Tổng Giám đốc KRC, đánh giá cao những điều kiện sản xuất nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp và cam kết nỗ lực hết mình để thúc đẩy dự án này đi vào hiện thực, tái thiết hạ tầng nông nghiệp, phát triển nông thôn, giúp đỡ nông dân cải thiện sản xuất và đời sống. Khi dự án triển khai thành công ở Đồng Tháp sẽ là cơ sở để nhân rộng sang những địa phương khác. Tới đây, KRC sẽ làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức, nhà tài trợ và Chính phủ Hàn Quốc để sớm triển án dự án nông nghiệp này…

NHƯ Ý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.