Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XII họp phiên đầu tiên

Động viên mọi tầng lớp nhân dân tự giác tham gia bầu cử

  • TPHCM sẽ có số lượng ĐBQH cao nhất nước: 26

Sáng qua, 24-2, Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII, thuộc Hội đồng Bầu cử Trung ương, đã họp phiên đầu tiên tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Yểu, Phó Chủ tịch QH, Ủy viên Hội đồng bầu cử Trung ương, Trưởng Tiểu ban chủ trì phiên họp, với sự tham dự đầy đủ các thành viên của Tiểu ban (đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng là một thành viên).

Phiên họp đã thảo luận về kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XII. Theo đó, cần tăng cường cao độ công tác tuyên truyền trong dịp này, với sự tham gia của mọi phương tiện thông tin đại chúng, bằng các hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo, nhằm động viên mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn các đại biểu có đủ phẩm chất và năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tham gia QH. Đồng thời, công tác tuyên truyền cũng nhằm góp phần tạo không khí dân chủ, cởi mở, ý thức trách nhiệm công dân, thái độ tích cực của mọi tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng Nhà nước Việt Nam XHCN.

Phiên họp đã thống nhất thông qua bản Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XII, được chia làm 3 đợt: đợt 1 từ ngày 10-2 đến ngày 15-4; đợt 2 từ ngày 16-4 đến 20-5 (trong đó cao điểm là 10 ngày trước ngày bầu cử 20-5); đợt 3 từ ngày 21-5 đến 10-6-2007 (tập trung tuyên truyền về kết quả và thành công của cuộc bầu cử).

- Ngày 24-2, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương (lần I) để dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử ĐBQH khóa XII. Sau khi trình bày số lượng 46 người (chưa kể tự ứng cử) sẽ là ứng cử viên ĐBQH ở các khối lãnh đạo Đảng, chính quyền; mặt trận-đoàn thể; dân tộc-tôn giáo; nội chính; giáo dục, y tế, VHTT, LĐTB-XH; kinh tế, xây dựng cơ bản (trong đó đại biểu do TƯ giới thiệu là 10 người), hội nghị đã ghi nhận các ý kiến đề nghị nên có đại diện của doanh nghiệp tư nhân, các nhân sĩ trí thức, báo chí… tham gia ứng cử bầu ĐBQH để xây dựng luật pháp trong tình hình mới.

UBMTTQ TPHCM cho biết: trong số 46 người ứng cử ĐBQH khóa XII tại TPHCM (chưa kể tự ứng cử), các cử tri sẽ bầu ra 26 đại biểu (2 chuyên trách) và do đặc thù riêng, TPHCM là địa phương có số lượng ĐBQH nhiều nhất cả nước, kế đến là Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An.

VĂN OANH - HƯƠNG LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP