Đồng yen của Nhật Bản mất giá mạnh

SGGP
Theo Reuters, sáng 14-7, tỷ giá giữa đồng yen và đồng USD đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 24 năm. Mở cửa phiên giao dịch tại thị trường Tokyo, tỷ giá mua - bán giữa hai đồng tiền là 138 yen/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 9-1998.

Đồng USD và đồng yen. Nguồn: currency.com

Đồng USD và đồng yen. Nguồn: currency.com

Nguyên nhân chủ yếu khiến đồng yen giảm mạnh so với USD là do các nhà đầu tư lo ngại khoảng cách lãi suất giữa hai nền kinh tế sẽ nới rộng khi nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong phiên họp chính sách vào các ngày 27 và 28-7 tới để đối phó với lạm phát kỷ lục trong hơn 40 năm, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn kiên trì với chính sách tiền tệ siêu lỏng để hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế. Phản ứng trước sự mất giá của đồng yen, thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm nhưng mức giảm khá thấp. Các cổ phiếu giảm giá là bảo hiểm, ngân hàng và khai khoáng.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.