Đốt rơm rạ làm cháy trạm biến áp, hàng trăm hộ dân mất điện

SGGPO

Người dân đốt rơm, rạ sau khi thu hoạch đã làm lửa cháy lan đến trạm biến áp khiến gần 200 hộ dân ở Quảng Trị bị mất điện.

Chiều ngày 19-5, ông Mai Văn Lợi, Giám đốc Điện lực Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, khoảng 12 giờ cùng ngày, trạm biến áp Hiếu Bắc 160 KVA (thôn Định Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) bị cháy khiến gần 200 hộ dân và Trạm bơm Hiếu Bắc bị mất điện.

Đốt rơm rạ làm cháy trạm biến áp, hàng trăm hộ dân mất điện ảnh 1 Người dân đốt rơm sau thu hoạch gây cháy trạm biến áp

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân phát hiện trạm biến áp Hiếu Bắc 160 KVA bốc cháy ngùn ngụt kèm theo nhiều tiếng nổ.

Nhận được thông tin, Điện lực huyện Cam Lộ đã huy động lực lượng cùng với 2 xe chữa cháy của Công an tỉnh Quảng Trị đến mới dập tắt được ngọn lửa.

Nguyên nhân là do các hộ dân sau khi thu hoạch lúa đã đốt rơm, rạ vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị sản xuất vụ hè thu làm lửa cháy lan đến trạm biến áp.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án