Dự án năng lượng mặt trời hơn 1,4 tỷ USD ở Brazil

SGGP
Tập đoàn Ingenostrum của Tây Ban Nha công bố kế hoạch đầu tư 7,6 tỷ real (gần 1,4 tỷ USD) vào dự án xây dựng 2 khu phức hợp năng lượng mặt trời tại bang Ceará của Brazil.

 Hai khu phức hợp sẽ được xây dựng tại TP Ibicuitinga và Quixadá, tạo ra gần 6.000 việc làm trong giai đoạn xây dựng và gần 400 việc làm trong quá trình vận hành.

Dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp thêm 50% năng lượng sạch cho toàn bộ bang ở phía Đông Bắc của Brazil.

Ingenostrum là tập đoàn chuyên về năng lượng tái tạo, có trụ sở tại Seville ở miền Nam Tây Ban Nha. Ingenostrum đang sở hữu các công ty con ở Bogotá (Colombia), Natal (Brazil) và có nhiều dự án tại Mexico, Argentina, Chile, Ecuador.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.