Du khách Nhật Bản vào Việt Nam tăng trở lại

(SGGP).- Sau ảnh hưởng của động đất, sóng thần, lượng khách từ Nhật Bản sang Việt Nam du lịch đã giảm mạnh. Tuy nhiên, từ tháng 7-2011, doanh nghiệp du lịch hai nước đã bắt đầu mở tour với nhiều chương trình khuyến mãi nhằm đón khách trở lại.

Công ty Du lịch APEX chuyên về thị trường khách Nhật Bản cho biết, khách Nhật Bản vào TPHCM đang tăng dần lên, hiện nay lượng khách đăng ký đi tour trong tháng 8 tới đã tăng cao. Đối với những tour đăng ký, tạm hoãn trước đây, đối tác ở Nhật Bản đã lên lịch đưa khách du lịch Việt Nam trong đợt này. Mở cửa trở lại sau thảm họa, ngành du lịch Nhật Bản cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách đến Nhật Bản.

Theo Fiditour, giá tour trọn gói (7 ngày) từ TPHCM – Nhật Bản hiện giảm khoảng 8 triệu đồng/tour so với trước đây. Nhật Bản là một trong những thị trường khách quốc tế quan trọng của du lịch Việt Nam. Dù lượng khách từ Nhật Bản đến du lịch VN có giảm nhưng trong 6 tháng đầu năm 2011, thị trường khách Nhật Bản vẫn tăng trưởng 11%; riêng tại TPHCM tăng trưởng khách Nhật Bản đạt 19% .


MỸ HẠNH  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế