Dự kiến 50.000 người dự lễ đếm ngược đón năm mới tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

 
Lễ hội New Year’s Countdown LIGHTS 2018 – Đại tiệc ánh sáng tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ năm nay dự kiến thu hút khoảng 50.000 người.
Là hoạt động thường niên trong nhiều năm trở lại đây nhưng lễ hội đếm ngược chào đón năm mới 2018 diễn ra ngày 31-12 diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) sẽ có rất nhiều điểm mới đáng chú ý.
Theo ca sĩ Thanh Bùi, giám đốc Amberstone, một trong những đơn vị chính đảm nhận vai trò tổ chức của lễ hội New Year’s Countdown năm nay, dự kiến có khoảng 50.000 người sẽ tham gia sự kiện. 
Vai trò tổng đạo diễn sự kiện được trao cho nghệ sĩ Tuấn Lê, người nổi tiếng với các vở diễn Làng Tôi, À Ố và Teh Dar.
Chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi, từng có thời gian dài hoạt động âm nhạc ở Los Angeles và hợp tác với nhiều ngôi sao thế giới như Annie Lennox, Mika, Zara Larsson, Madilyn Bailey, Siva của nhóm The Wanted… là đạo diễn âm nhạc của sự kiện.
Ông Myke Brown, Giám đốc sản xuất của chương trình cho biết thêm: “Chương trình lễ hội gồm 3 chương đặc tả từng chủ đề: truyền thống, hiện tại, tương lai. Chúng tôi sẽ kể câu chuyện về TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung trên hành trình phát triển hướng tới tương lai nhưng vẫn luôn giữ gìn bản sắc truyền thống bằng âm nhạc, nghệ thuật và hình ảnh sống động.”
Một trong những điểm nhấn thú vị của lễ hội năm nay là sự kết hợp văn hóa độc đáo giữa đông-tây-kim-cổ với sự tham gia trình diễn sóng đôi của nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Nhiều thành tựu nổi bật của TPHCM trong năm vừa qua cũng sẽ lần lượt được tái hiện bằng hình tượng nghệ thuật trong sự kiện này.  
Đặc biệt, bên cạnh những tiết mục biểu diễn hiện đại như beatbox, xiếc, thiết hài, DJ sôi động... chương trình còn dành hẳn một chương âm nhạc để giới thiệu cùng bạn bè quốc tế về nghệ thuật truyền thống ca trù và nhạc cụ dân tộc Việt Nam.
Trong danh sách các nghệ sĩ khách mời, đáng chú ý nhất đó là sự xuất hiện của APL DE AP là nhạc sĩ, ca sĩ, rapper, nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ gốc Philippines. Anh là thành viên của ban nhạc đình đám Black Eyed Peas - một ban nhạc hip hop nổi tiếng của Mỹ từng đoạt 6 giải Grammy.
Tại sự kiện này, Apl De Ap sẽ thể hiện các ca khúc như: Where's the love, I got the feeling, Be... Anh cũng sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ Jessica Reynoso biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc khác trước thời khắc giao thừa.
Dự kiến 50.000 người dự lễ đếm ngược đón năm mới tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1 Nhiều gương mặt ca sĩ trẻ của Việt Nam: Bích Ngọc, Lân Nhã, Hoàng Quyên... sẽ tham gia chương trình

Ngoài ra còn có các nghệ sĩ như: Thanh Bùi, Phương Vy, Lân Nhã, Ái Phương, Hồng Quang, Hoàng Quyên, Kiều Anh, Bích Ngọc, Hải Anh, biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải, biên đạo múa Alexander Tú Nguyễn, quán quân chương trình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 Trọng Nhân, các gương mặt nhí của chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids, nhóm nhảy The Lyricist, The Young Lyricist, DJ Addy Tran, DJ TYTY... và một số nghệ sĩ quốc tế khác như Jessica Reynoso, Laurence Tremblay-Vu, Joel Hanna...

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.