Du lịch Cuba vẫn hấp dẫn giới đầu tư nước ngoài

Bất chấp ảnh hưởng từ những lệnh cấm du lịch của Mỹ hay sức tàn phá của những cơn bão lớn từ Đại Tây Dương vừa qua, ngành du lịch Cuba vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.
Du lịch Cuba vẫn hấp dẫn giới đầu tư nước ngoài

Nhiều công ty dịch vụ du lịch như hệ thống khách sạn quốc tế Melia và Iberostar Hotels & Resorts của Tây Ban Nha hay BanyanTree Holdings Ltd. và Diamond Resorts International Inc của Singapore đều đã công bố những dự án phát triển mới tại Cuba.

Trong hai năm qua, các công ty vận hành tàu du lịch cũng kéo tới Cuba ngày càng đông, trong đó có nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực như Cruise Line Holdings Ltd., Carnival Corporation và Royal Caribbean Cruises Ltd.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

Thông điệp Liên bang Mỹ 2023: Tổng thống J.Biden cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa để tái thiết nền kinh tế

Đúng 21 giờ ngày 7-2 theo giờ bờ Đông (tức 9 giờ ngày 8-2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo đó, ông đã cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa trong Thông điệp liên bang được coi là một "cành ô liu" đối với các thành viên của đảng này và "bước chạy đà" để ông chuẩn bị tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.