Dự thảo Luật Thuế nhà, đất: Vẫn áp dụng mức thuế suất nhà ở ngưỡng 600 triệu đồng

(SGGP).- Thời gian qua, dư luận đang hết sức quan tâm về Dự thảo Luật Thuế nhà, đất do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo. Trong đó đưa ra nội dung áp dụng mức thuế suất đối với nhà ở ngưỡng 600 triệu đồng.

Ngày 5-8, Bộ Tài chính cho biết đây là mức phù hợp sau nhiều lần thảo luận. Với chủ trương tạo điều kiện cho mọi người dân đều có nhà ở, Bộ Tài chính đã xác định mức thuế suất này. Theo đó, đại bộ phận người dân, những người sử dụng nhà có giá trị không lớn, có thu nhập thấp, trung bình và đại bộ phận nhà ở hiện nay ở nông thôn, nhà ở đô thị có diện tích từ 150m² trở xuống sẽ không thuộc diện chịu thuế.

Bộ Tài chính đề nghị vẫn áp dụng ngưỡng tính thuế 600 triệu đồng đối với nhà; từ trên 600 triệu đồng sẽ áp dụng mức thuế suất là 0,03%. Nếu giữ nhiều nhà đất sẽ bị nộp thuế nhiều hơn.  

L. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn