Dự thảo Luật Thuế nhà, đất: Vẫn áp dụng mức thuế suất nhà ở ngưỡng 600 triệu đồng

(SGGP).- Thời gian qua, dư luận đang hết sức quan tâm về Dự thảo Luật Thuế nhà, đất do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo. Trong đó đưa ra nội dung áp dụng mức thuế suất đối với nhà ở ngưỡng 600 triệu đồng.

Ngày 5-8, Bộ Tài chính cho biết đây là mức phù hợp sau nhiều lần thảo luận. Với chủ trương tạo điều kiện cho mọi người dân đều có nhà ở, Bộ Tài chính đã xác định mức thuế suất này. Theo đó, đại bộ phận người dân, những người sử dụng nhà có giá trị không lớn, có thu nhập thấp, trung bình và đại bộ phận nhà ở hiện nay ở nông thôn, nhà ở đô thị có diện tích từ 150m² trở xuống sẽ không thuộc diện chịu thuế.

Bộ Tài chính đề nghị vẫn áp dụng ngưỡng tính thuế 600 triệu đồng đối với nhà; từ trên 600 triệu đồng sẽ áp dụng mức thuế suất là 0,03%. Nếu giữ nhiều nhà đất sẽ bị nộp thuế nhiều hơn.  

L. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC