Dự thảo Luật Thuế nhà, đất: Vẫn áp dụng mức thuế suất nhà ở ngưỡng 600 triệu đồng

(SGGP).- Thời gian qua, dư luận đang hết sức quan tâm về Dự thảo Luật Thuế nhà, đất do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo. Trong đó đưa ra nội dung áp dụng mức thuế suất đối với nhà ở ngưỡng 600 triệu đồng.

Ngày 5-8, Bộ Tài chính cho biết đây là mức phù hợp sau nhiều lần thảo luận. Với chủ trương tạo điều kiện cho mọi người dân đều có nhà ở, Bộ Tài chính đã xác định mức thuế suất này. Theo đó, đại bộ phận người dân, những người sử dụng nhà có giá trị không lớn, có thu nhập thấp, trung bình và đại bộ phận nhà ở hiện nay ở nông thôn, nhà ở đô thị có diện tích từ 150m² trở xuống sẽ không thuộc diện chịu thuế.

Bộ Tài chính đề nghị vẫn áp dụng ngưỡng tính thuế 600 triệu đồng đối với nhà; từ trên 600 triệu đồng sẽ áp dụng mức thuế suất là 0,03%. Nếu giữ nhiều nhà đất sẽ bị nộp thuế nhiều hơn.  

L. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn