Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay

SGGPO
Ngày 12-8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã phối hợp với đơn vị có liên quan tổ chức chuyến bay đầu tiên, trong chương trình hỗ trợ đưa du khách đang ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội trở về địa phương.

Theo đó, trưa nay, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa 207 du khách đang ở Đà Nẵng, gồm 203 người lớn và 4 trẻ em dưới 2 tuổi về TP Hà Nội. Đây là chuyến bay đầu tiên trong chương trình đưa khách đang ở Đà Nẵng trở về địa phương do thực hiện giãn cách xã hội.

Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 1 Các hành khách làm thủ tục để lên máy bay trong sáng ngày 12-8
Trong buổi tiễn các du khách trở về địa phương, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tặng mỗi người một món quà trước khi lên máy bay, gồm đặc sản Đà Nẵng cùng Thư cảm ơn của ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Đà Nẵng đã phối hợp với TP Hà Nội, TPHCM và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương.

“Đối với những du khách chưa muốn trở về, chúng tôi đang chỉ đạo các cơ sở lưu trú tiếp tục phục vụ khách, đảm bảo công tác phòng chống dịch, hàng ngày thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi các biểu hiện sốt, ho của khách để kịp thời phối hợp với các Trung tâm Y tế địa phương hỗ trợ khách. Đến sáng nay, vẫn có một số trường hợp gọi điện thoại muốn về TP Hà Nội. Chúng tôi cũng đang liên hệ các cơ quan chức năng bổ sung vào chuyến bay cuối”, bà Hạnh thông tin thêm.

Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 2 Nhân viên Sở Du lịch TP Đà Nẵng giúp hành khách kiểm tra thông tin chuyến bay
Là một trong những du khách được trở về địa phương trong chuyến bay đầu tiên, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (trú quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, mình không lo lắng khi đang ở ngay “tâm dịch” vì được TP Đà Nẵng bảo vệ tốt, như được khám sức khoẻ, xét nghiệm và được cung cấp những nhu yếu phẩm đầy đủ.

“Người dân Đà Nẵng rất thân thiện, đáng yêu. Tôi hiện có nhiều cảm xúc quyến luyến nơi này vì tính ra tôi cũng ở đây hơn 1 tháng rồi. Tôi cũng rất bất ngờ khi được chính Giám đốc Sở Du lịch tặng quà tạm biệt, khi hết dịch, tôi nhất định sẽ quay trở lại đây”, chị Thảo chia sẻ.

Được biết, trong đợt đưa du khách về địa phương lần này, tổng cộng có 7 chuyến bay với 1.453 người, gồm 2 lịch trình bay Đà Nẵng – Hà Nội và Đà Nẵng – TPHCM, từ ngày 12-8 đến ngày 14-8.

Hôm nay có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines chở tổng cộng 413 người, trong đó gồm 406 người lớn và 6 trẻ em dưới 2 tuổi. Chuyến bay số hiệu VN7160 đã chở 207 người, gồm 203 người lớn và 4 trẻ em dưới 2 tuổi khởi hành vào lúc 11 giờ 30, chuyến bay VN7162 khởi hành lúc 16 giờ chở số du khách còn lại.

Đến ngày 13-8, 2 chuyến bay của VietJet Air sẽ chở tổng cộng 415 người, trong đó 402 người lớn và 13 trẻ em dưới 2 tuổi trên 2 chuyến bay khởi hành vào 9 giờ và 16 giờ. TP Hà Nội sẽ triển khai công tác đón khách trở về đảm bảo đúng quy định về công tác phòng chống dịch.

Tại lịch trình bay Đà Nẵng – TPHCM có tổng cộng 625 người, trong đó 602 người Việt Nam và 23 người nước ngoài. Các du khách đăng ký về TPHCM đã được TP Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và tất cả du khách đều có kết quả âm tính.

Về lịch trình bay, trong ngày 13-8, hãng Vietnam Airlines chở tổng cộng 300 người trên chuyến bay số hiệu VN7121. Vào ngày 14-8 có 2 chuyến bay vào 9 giờ và 14 giờ chở tổng cộng 325 người.

Các hành khách đi về 2 điểm cầu TP Hà Nội và TPHCM sẽ được theo dõi y tế, cách ly theo đúng quy định. Ngoài ra, máy bay đưa du khách trở về cũng sẽ được phun diệt khuẩn nghiêm ngặt.

>>> Hình ảnh các du khách đầu tiên rời Đà Nẵng bằng máy bay về địa phương. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG:

Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 3 Các hành khách tuân thủ giãn cách với nhau khi đến làm thủ tục
Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 4 Bảng thông báo 2 chuyến bay đến TP Hà Nội trong hôm nay
Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 5 Các nhân viên của Sở Du lịch TP Đà Nẵng chuẩn bị quà cho các du khách rời TP
Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 6 Bà Trương Thị Hồng Hạnh tặng quà cảm ơn các du khách 
Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 7 Nhân viên Sở Du lịch hướng dẫn khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh 
Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 8 Các du khách sau khi trở về sẽ được thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch theo quy định
Đưa 207 du khách đầu tiên ở Đà Nẵng trở về địa phương bằng máy bay ảnh 9 Có một số người dân đến sân bay để tiễn người thân trở về địa phương

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ngày 7-10, BOT Cai Lậy thu phí chính thức nhưng chưa xác định thời hạn thu phí hoàn vốn

Ngày 5-10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000 (BOT Cai Lậy) chuẩn bị thu phí chính thức.

Quy hoạch

Tin buồn