Đưa hơn 1.000 sáng kiến, công trình vào thực tiễn

Ngày 30-10, Công đoàn ngành y tế TPHCM tổng kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Trao bằng khen của Liên đoàn Lao động TPHCM cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua
Trao bằng khen của Liên đoàn Lao động TPHCM cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua

Theo đó, Công đoàn ngành y tế đã vận động đoàn viên, người lao động tham gia tích cực các hoạt động chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, đẩy mạnh công tác giám sát thực hiện pháp luật lao động. Bên cạnh đó, kịp thời chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tăng cường tuyên truyền phòng chống, ứng phó dịch bệnh đến đoàn viên, người lao động; phối hợp lãnh đạo đơn vị nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca để đảm bảo sức khỏe cho người lao động; kịp thời chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên bị giảm thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

Kết quả, các công đoàn cơ sở đã hoàn thành 1.061 công trình, sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến được đăng ký và đưa vào thực tiễn.

Dịp này, Liên đoàn lao động TPHCM tặng bằng khen 2 tập thể; Công đoàn ngành y tế tặng giấy khen 42 tập thể và cá nhân.

* Cùng ngày, Liên đoàn lao động quận 1 (TPHCM) và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã sơ kết 3 năm thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ CNVC-LĐ.

Theo đó, qua 3 năm, các công đoàn cơ sở đã thực hiện các buổi khám bệnh cho hơn 19.000 lượt nữ đoàn viên, người lao động; thực hiện 394 buổi hội thảo, tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới với gần 39.000 lượt người tham gia; hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho hơn 105 nữ lao động. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở đã tặng 900 bộ áo dài cho nữ công nhân tại các KCX-KCN thành phố và nữ công nhân vệ sinh.

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thi đua từ những công việc hàng ngày

75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là lời hiệu triệu thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thi đua đang hướng đến sự thiết thực, tạo thuận lợi để người dân có thể thực hiện từ những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.