Đưa nhân viên y tế học đường về nhóm chuyên môn dùng chung

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn số 7583/BNV-TCBC về hướng dẫn một số nội dung vướng mắc trong xây dựng Đề án và phê duyệt vị trí việc làm.

Bộ Nội vụ đã chấp thuận đề xuất của Bộ GD-ĐT về điều chỉnh vị trí việc làm nhân viên y tế học đường từ nhóm danh mục hỗ trợ, phục vụ sang nhóm vị trí việc làm chuyên môn dùng chung trong các cơ sở giáo dục.

Trước mắt, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương hướng dẫn các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp xác định vị trí việc làm “y tế học đường” thuộc nhóm vị trí việc làm chuyên môn dùng chung như hiện nay. Bộ Nội vụ sẽ phối hợp Bộ GD-ĐT rà soát sửa đổi, bổ sung Thông tư số 12/2022/TT-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Thông tư số 19/2023/TT-BGDĐT và Thông tư số 20/2023/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho phù hợp.

1-6145-9938-8581.jpg
Nhân viên y tế học đường về nhóm chuyên môn dùng chung

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Nội vụ, vị trí việc làm y tế học đường sẽ không bị xếp vào nhóm hỗ trợ, phục vụ của Thông tư 19, 20/2023/TT-BGDĐT mà được xếp vào vị trí việc làm chuyên môn dùng chung và sẽ được xếp chung với các vị trí thư viện, kế toán, văn thư... được hưởng lương, phụ cấp đặc thù theo quy định.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Nội vụ xem xét, bổ sung, điều chỉnh danh mục vị trí việc làm. Trong đó, đề nghị điều chỉnh vị trí “y tế học đường” từ nhóm danh mục hỗ trợ, phục vụ sang nhóm vị trí việc làm chuyên môn dùng chung trong các cơ sở giáo dục. Bởi nhiệm vụ y tế trường học là nhiệm vụ quan trọng và nặng nề, đòi hỏi phải có trách nhiệm cao với công việc, liên quan đến tính mạng, sức khỏe của con người.

Ngoài ra còn các công tác liên quan khác như: Thu và lập hồ sơ bảo hiểm y tế học sinh; công tác phòng chống dịch bệnh, bệnh học đường, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, HIV/AIDS; phòng chống tác hại thuốc lá, thuốc lá điện tử, ma túy; chăm sóc sức khỏe tâm thần, tư vấn tâm lý và hỗ trợ học sinh có những biểu hiện bất thường về tâm lý, phát hiện sớm các dấu hiệu của trẻ tự kỷ để phối hợp cùng gia đình và các cơ sở y tế can thiệp kịp thời…

Tin cùng chuyên mục