Đưa vào hoạt động Trường Đại học Việt - Đức, vốn đầu tư 200 triệu USD

Sáng 11-11, Trường Đại học Việt - Đức (VGU) đã tổ chức lễ khánh thành khuôn viên nhà trường tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, có tổng vốn đầu tư 200 triệu USD.
Đưa vào hoạt động Trường Đại học Việt - Đức, vốn đầu tư 200 triệu USD ảnh 1 Các đại biểu tham dự lễ khánh thành VGU

VGU là trường đại học công lập ra đời năm 2008 trên cơ sở hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và CHLB Đức, áp dụng mô hình và tiêu chuẩn chất lượng học thuật của các đại học nghiên cứu hàng đầu của CHLB Đức, các chương trình đào tạo được điều chỉnh một phần cho phù hợp với nhu cầu lao động tại Việt Nam và khu vực.

Tính đến nay, VGU đã có hơn 1.500 lượt giáo sư từ các đại học ở Đức sang trực tiếp giảng dạy, tỷ lệ sinh viên quốc tế đến trường tham gia học tập chiếm tới 4,6% tổng số sinh viên; sinh viên theo học tại trường có 40% được học kỳ cuối cùng tại các đại học ở Đức thông qua các suất học bổng do nhà trường hợp tác với các quỹ, hiệp hội và doanh nghiệp tài trợ.
Đưa vào hoạt động Trường Đại học Việt - Đức, vốn đầu tư 200 triệu USD ảnh 2 VGU được thiết kế với nhiều tiện ích cho sinh viên học tập và nghiên cứu 

Theo Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng VGU, trường có những đặc trưng như: là trường đại học quốc tế công lập đầu tiên của Việt Nam có sứ mạng thử nghiệm một mô hình quản trị mới dựa trên mô hình quản trị của các đại học hàng đầu ở Đức, nhằm đào tạo và nghiên cứu đạt trình độ quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng Đức ngay từ những ngày đầu thành lập, để làm mô hình kiểu mẫu cho hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường được Hiệp hội 36 đại học hàng đầu của Đức hỗ trợ học thuật để VGU tổ chức đào tạo đạt chất lượng quốc tế ngay từ khóa tuyển sinh đầu tiên và luôn cải tiến chất lượng; tất cả các chương trình đào tạo, tất cả giảng viên phải đáp ứng tiêu chuẩn của các đại học có uy tín ở Đức. Sinh viên tốt nghiệp của trường, tuy học tập ở Việt Nam song được cả VGU và một đại học ở Đức cấp văn bằng; chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, ngoài ra tất cả sinh viên được học thêm tiếng Đức. Đặc biệt, cơ cấu VGU còn bao gồm Hội đồng nội trị - tổ chức đặc biệt mà không một trường đại học Việt Nam nào khác có.

Đưa vào hoạt động Trường Đại học Việt - Đức, vốn đầu tư 200 triệu USD ảnh 3 VGU đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 60.000 sinh viên 
Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng VGU, biểu tượng của tình hữu nghị và hợp tác truyền thống, là ngọn hải đăng trong hợp tác GD-ĐT giữa Việt Nam và CHLB Đức. Phó Thủ tướng cũng trân trọng cảm ơn sự hợp tác giữa các bên, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn để có được khuôn viên trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam.
Phó Thủ tướng đề nghị thời gian tới nhà trường cùng với các bộ, ngành liên quan tập trung thực hiện thật tốt các nhiệm vụ như: tập hợp và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện bộ máy và cơ chế quản lý theo hướng hiện đại, tinh gọn, hiệu năng và minh bạch. Tập trung nguồn lực và hợp tác với các trường đối tác để tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn của Đức. Đồng thời, mở rộng hơn nữa hợp tác với doanh nghiệp phát triển chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ cách mạng 4.0.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.