Đức hạn chế hợp tác an ninh với Hoa Kỳ

Theo hãng tin AFP, Văn phòng Thủ tướng Đức vừa đưa ra chỉ thị cho tất cả các cơ quan an ninh Đức hạn chế hợp tác với đối tác Hoa Kỳ.

Theo đó, hợp tác giữa cơ quan an ninh hai nước sẽ giảm xuống mức tối thiểu, có nghĩa là chỉ giới hạn trong các vấn đề liên quan trực tiếp đến lợi ích an ninh của Đức, như ngăn chặn các mối đe dọa đối với quân nhân Đức đang tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Afghanistan và các nước khác, cũng như đấu tranh chống khủng bố.

Đây là phản ứng cứng rắn từ phía Đức sau vụ phát hiện nhân viên an ninh Đức hoạt động cho Hoa Kỳ mới đây, dẫn đến việc Đức trục xuất Trưởng đại diện Cơ quan Tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA).

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.