Đức hạn chế hợp tác an ninh với Hoa Kỳ

Theo hãng tin AFP, Văn phòng Thủ tướng Đức vừa đưa ra chỉ thị cho tất cả các cơ quan an ninh Đức hạn chế hợp tác với đối tác Hoa Kỳ.

Theo đó, hợp tác giữa cơ quan an ninh hai nước sẽ giảm xuống mức tối thiểu, có nghĩa là chỉ giới hạn trong các vấn đề liên quan trực tiếp đến lợi ích an ninh của Đức, như ngăn chặn các mối đe dọa đối với quân nhân Đức đang tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Afghanistan và các nước khác, cũng như đấu tranh chống khủng bố.

Đây là phản ứng cứng rắn từ phía Đức sau vụ phát hiện nhân viên an ninh Đức hoạt động cho Hoa Kỳ mới đây, dẫn đến việc Đức trục xuất Trưởng đại diện Cơ quan Tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA).

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”