Đức - Pháp hợp tác phát triển xe tăng thế hệ mới

SGGP
Theo AP, Bộ Quốc phòng Đức xác nhận đã ký thỏa thuận với Pháp để phát triển xe tăng chiến đấu thế hệ mới trang bị cho quân đội 2 nước từ giữa năm 2030.

Theo thỏa thuận, hai bên nhất trí đưa ra cách thức tổ chức cũng như thực hiện và triển khai dự án Hệ thống tác chiến chủ lực trên bộ (MGCS) theo các thông số kỹ thuật cho xe tăng chiến đấu thế hệ mới.

Bộ Quốc phòng Đức nhận định, với dự án quan trọng này, Đức và Pháp đang phát đi một tín hiệu quan trọng cho sự hợp tác của châu Âu trong chính sách quốc phòng. Dự án sẽ do phía Đức điều hành và chi phí thực hiện được chia đều cho mỗi bên.

Đức và Pháp đều xác định dòng xe tăng thế hệ mới sẽ thay thế các dòng xe tăng Leopard-2 của Đức và Leclerc của Pháp. Dòng xe tăng mới sẽ được áp dụng nhiều cải tiến kỹ thuật đột phá, bao gồm cả khả năng xuất hiện phiên bản không người lái.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.