Đức - Pháp hợp tác phát triển xe tăng thế hệ mới

SGGP
Theo AP, Bộ Quốc phòng Đức xác nhận đã ký thỏa thuận với Pháp để phát triển xe tăng chiến đấu thế hệ mới trang bị cho quân đội 2 nước từ giữa năm 2030.

Theo thỏa thuận, hai bên nhất trí đưa ra cách thức tổ chức cũng như thực hiện và triển khai dự án Hệ thống tác chiến chủ lực trên bộ (MGCS) theo các thông số kỹ thuật cho xe tăng chiến đấu thế hệ mới.

Bộ Quốc phòng Đức nhận định, với dự án quan trọng này, Đức và Pháp đang phát đi một tín hiệu quan trọng cho sự hợp tác của châu Âu trong chính sách quốc phòng. Dự án sẽ do phía Đức điều hành và chi phí thực hiện được chia đều cho mỗi bên.

Đức và Pháp đều xác định dòng xe tăng thế hệ mới sẽ thay thế các dòng xe tăng Leopard-2 của Đức và Leclerc của Pháp. Dòng xe tăng mới sẽ được áp dụng nhiều cải tiến kỹ thuật đột phá, bao gồm cả khả năng xuất hiện phiên bản không người lái.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.