Đức - Pháp hợp tác phát triển xe tăng thế hệ mới

SGGP
Theo AP, Bộ Quốc phòng Đức xác nhận đã ký thỏa thuận với Pháp để phát triển xe tăng chiến đấu thế hệ mới trang bị cho quân đội 2 nước từ giữa năm 2030.

Theo thỏa thuận, hai bên nhất trí đưa ra cách thức tổ chức cũng như thực hiện và triển khai dự án Hệ thống tác chiến chủ lực trên bộ (MGCS) theo các thông số kỹ thuật cho xe tăng chiến đấu thế hệ mới.

Bộ Quốc phòng Đức nhận định, với dự án quan trọng này, Đức và Pháp đang phát đi một tín hiệu quan trọng cho sự hợp tác của châu Âu trong chính sách quốc phòng. Dự án sẽ do phía Đức điều hành và chi phí thực hiện được chia đều cho mỗi bên.

Đức và Pháp đều xác định dòng xe tăng thế hệ mới sẽ thay thế các dòng xe tăng Leopard-2 của Đức và Leclerc của Pháp. Dòng xe tăng mới sẽ được áp dụng nhiều cải tiến kỹ thuật đột phá, bao gồm cả khả năng xuất hiện phiên bản không người lái.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />