Đức yêu cầu các đại sứ quán nộp danh sách “điệp viên”

Tờ Tấm gương của Đức ngày 8-8 cho biết, Bộ Ngoại giao Đức đã gia tăng sức ép đối với các cơ quan tình báo nước ngoài khi yêu cầu họ phải công bố các điệp viên hoạt động ở Đức. Thông qua kênh ngoại giao chính thức, Bộ Ngoại giao Đức đã gửi công hàm yêu cầu tất cả các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán, kể cả các đối tác quốc tế và các tổ chức văn hóa nước ngoài ở Đức, phải nộp danh sách tên của tất cả các điệp viên đang hoạt động ở Đức.

Theo Bộ Ngoại giao Đức, việc nêu tên điệp viên là nhằm giúp Chính phủ Đức và các đại sứ quán tiến tới một “quan điểm chung” trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc Berlin áp đặt biện pháp bất thường nêu trên được cho là thể hiện sự “không hài lòng” với hoạt động của các cơ quan tình báo nước ngoài ở Đức, đặc biệt là quốc gia đồng minh Mỹ.


VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.