Đụng độ tại khu vực biên giới đang tranh chấp giữa Thái Lan, Campuchia bước sang ngày thứ 11

Ngày thứ 11 liên tiếp, giao tranh giữa quân đội Thái Lan và Campuchia tiếp tục nổ ra tại khu vực biên giới tranh chấp gần ngôi đền cổ Ta Krabei thuộc tỉnh Oddar Meanchey (Campuchia) từ đêm 1-5 cho tới sáng sớm ngày hôm nay.

Tân Hoa xã dẫn lời một Chỉ huy quân sự Campuchia cho biết, quân đội Thái Lan đã bắn súng và ném lựu đạn sang lãnh thổ Campuchia từ 22 giờ đêm hôm qua đến 5giờ sáng nay. Phía Campuchia sử dụng vũ khí hạng nhẹ để đáp trả, nhưng chủ yếu nhằm ngăn chăn binh lính Thái Lan xâm nhập vào lãnh thổ Campuchia

Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong xung đột mới nhất này.

Cũng theo nguồn tin từ phía Campuchia, trong các cuộc giao tranh lẻ tẻ ngày 1-5, khiến một binh sỹ Campuchia thiệt mạng và một bị thương

Như vậy, các cuộc đụng độ giữa hai nước kéo dài 11 ngày qua đã khiến 9 binh sĩ Campuchia, 7 binh sĩ và 1 thường dân Thái Lan thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương và khoảng 100.000 dân thường của hai nước phải sơ tán.

Hai bên đều  đổ lỗi qua lại cho nhau châm ngòi cho các cuộc đụng độ.

Đăng Hưng

Thông tin liên quan:

>> Thái Lan, Campuchia tiếp tục giao tranh ở khu vực biên giới tranh chấp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây