Dùng trí tuệ nhân tạo ngăn chặn tự tử

SGGP
Cục Y tế công cộng Canada cho biết, dự định ký hợp đồng với Advanced Symbolic - công ty phát triển trí tuệ nhân tạo - để theo dõi hơn 160.000 tài khoản mạng xã hội Canada.

Dùng trí tuệ nhân tạo ngăn chặn tự tử

Qua đó, công ty này sẽ xác định, nghiên cứu các loại mẫu bài viết, hình ảnh, biểu tượng của chủ tài khoản, được cho là liên quan đến ý định tự tử và thông báo cho nhà chức trách biết để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Dự án này sẽ được triển khai vào tháng 1-2018 và hoàn thành vào tháng 6-2018, nhằm xác định xu hướng tự tử ở khu vực nào đó và sau đó đưa ra cảnh báo về nguy cơ gia tăng số vụ tự tử trước 3 tháng.

 

LINH ĐAN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.