Đường đến Champasak

(SGGP).- Vượt gần 1.000km từ TPHCM đến Champasak (CHDCND Lào), đồn công tác xã hội của Báo SGGP phải đối mặt với các đoạn đường sạt lở do trời mưa, có lúc phải nhờ đến xe chuyện dụng kéo xe Mai Linh chở bác sĩ qua bãi lầy (ảnh 1).

ảnh 1

ảnh 2

Tại Champasak, 30 bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nha sĩ, dược sĩ… thuộc CLB Y tế Tình nguyện TPHCM đã phối hợp với 15 cán bộ y tế Lào tất bật khám, phát thuốc từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Có rất nhiều người Lào, Việt kiều đến “tham dự”. Một số bà con Việt kiều lớn tuổi nghe tin có đồn y tế Việt Nam sang cũng yêu cầu con cháu cõng đến tận nơi (ảnh 2).

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.