Đường hoa Nguyễn Văn Trị chính thức đón khách du xuân

SGGPO
Theo BTC cho biết, số lượng tiểu cảnh được bài trí tại đường hoa năm nay nhiều gần gấp đôi so với lần đầu thực hiện vào tết Đinh Dậu 2017.

Với chủ đề: “Biên Hòa 320 năm - Bản sắc và phát triển”đường hoa Nguyễn Văn Trị năm ven sông Đồng Nai có chiều dài gần 600m, điểm đầu gần đình Tân Lân và điểm cuối ở khu vực chân cầu Hóa An (TP Biên Hòa) do Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông An Thịnh (đơn vị thiết kế, thi công đường hoa) đã hoàn tất và đón khách tham quan từ chiều 26 tháng chạp cho đến hết ngày 6 tháng giêng Mậu Tuất.

Đường hoa Nguyễn Văn Trị chính thức đón khách du xuân ảnh 1
Đường hoa Nguyễn Văn Trị chính thức đón khách du xuân ảnh 2

Đường hoa được thiết kế gồm 6 cụm tiểu cảnh lớn đóng vai trò trung tâm và 26 cụm tiểu cảnh nhỏ, trong đó nổi bật là các cụm tiểu cảnh bánh chưng - bánh tét, mô hình gia đình nhà chó đốm, gia đình nhà chó vàng, dòng suối hoa, khu vực thuyền gỗ hoa, xe bò kéo hoa, dưa hấu hoa…

Nhưng nổi bật nhất vẫn là tiểu cảnh chào mừng Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm với hơn 40 ngàn giỏ hoa các loại được thiết kế nổi bật ở vị trí trung tâm của đường hoa.

Theo BTC cho biết, số lượng tiểu cảnh được bài trí tại đường hoa năm nay nhiều gần gấp đôi so với lần đầu thực hiện vào tết Đinh Dậu 2017.

Ngoài tiểu cảnh chủ đề tết Việt và những không gian hoa thì tại đường hoa Nguyễn Văn Trị còn diễn ra các hoạt động văn hóa đặc sắc khác như viết tư pháp, múa lân - sư - rồng, biểu diễn văn nghệ và triển lãm ảnh Biên Hòa 320 năm hình thành và phát triển.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật