Đường lầy lội cản bước du khách về tham quan Mũi Cà Mau

SGGPO

Hiện đang mùa cao điểm đón khách du lịch, tuy nhiên do dự án nâng cấp chống ngập đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn - Đất Mũi (tỉnh Cà Mau) làm chậm, mặt đường lầy lội khi gặp mưa nhiều. Chính điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc thu hút du khách về tham quan Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Đường lầy lội cản bước du khách về tham quan Mũi Cà Mau ảnh 1 Mặt đường lầy lội, ảnh hưởng đến việc duy chuyển của du khách khi về tham quan Mũi Cà Mau

Đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn - Đất Mũi dài hơn 58km, được đưa vào sử dụng năm 2016. Dự án nâng cấp chống ngập đoạn này có chiều dài 12km, với số vốn hơn 77 tỷ đồng, do Cục Quản lý Đường bộ IV làm chủ đầu tư. Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5-2022. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn chưa xong.

Dù công trình chậm rất nhiều so với thời gian dự kiến ban đầu, nhưng đơn vị thi công vẫn không khẩn trương; nhân công, xe máy tập trung tại công trường rất ít.

Khổ nhất là những lúc mưa nhiều, mặt đường trở nên lầy lội, rất khó đi. Vì vậy, không ít đoàn khách có dự định đi tham quan Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau phải đổi hướng, tham quan các điểm du lịch khác.

Ngày 6-7, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau cho biết, trước khi triển khai thi công, Cục Quản lý Đường bộ IV có gửi văn bản về phương án đảm bảo ATGT cho ban. Tuy nhiên, qua phản ánh ban đầu của địa phương thì đơn vị thi công chưa đảm bảo công tác ATGT.

“Ban ATGT sẽ phối hợp với thanh tra giao thông và CSGT tiến hành kiểm tra. Nếu đơn vị thi công thực hiện không đúng phương án đảm bảo ATGT thì sẽ tiến hành xử phạt. Nếu vi phạm nghiêm trọng thì đình chỉ thi công”, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau thông tin.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />