Đường lầy lội cản bước du khách về tham quan Mũi Cà Mau

SGGPO

Hiện đang mùa cao điểm đón khách du lịch, tuy nhiên do dự án nâng cấp chống ngập đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn - Đất Mũi (tỉnh Cà Mau) làm chậm, mặt đường lầy lội khi gặp mưa nhiều. Chính điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc thu hút du khách về tham quan Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Đường lầy lội cản bước du khách về tham quan Mũi Cà Mau ảnh 1 Mặt đường lầy lội, ảnh hưởng đến việc duy chuyển của du khách khi về tham quan Mũi Cà Mau

Đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn - Đất Mũi dài hơn 58km, được đưa vào sử dụng năm 2016. Dự án nâng cấp chống ngập đoạn này có chiều dài 12km, với số vốn hơn 77 tỷ đồng, do Cục Quản lý Đường bộ IV làm chủ đầu tư. Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5-2022. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn chưa xong.

Dù công trình chậm rất nhiều so với thời gian dự kiến ban đầu, nhưng đơn vị thi công vẫn không khẩn trương; nhân công, xe máy tập trung tại công trường rất ít.

Khổ nhất là những lúc mưa nhiều, mặt đường trở nên lầy lội, rất khó đi. Vì vậy, không ít đoàn khách có dự định đi tham quan Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau phải đổi hướng, tham quan các điểm du lịch khác.

Ngày 6-7, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau cho biết, trước khi triển khai thi công, Cục Quản lý Đường bộ IV có gửi văn bản về phương án đảm bảo ATGT cho ban. Tuy nhiên, qua phản ánh ban đầu của địa phương thì đơn vị thi công chưa đảm bảo công tác ATGT.

“Ban ATGT sẽ phối hợp với thanh tra giao thông và CSGT tiến hành kiểm tra. Nếu đơn vị thi công thực hiện không đúng phương án đảm bảo ATGT thì sẽ tiến hành xử phạt. Nếu vi phạm nghiêm trọng thì đình chỉ thi công”, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau thông tin.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />