Đường lên cửa khẩu Cầu Treo sạt lở nghiêm trọng

SGGPO

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 25-9, tại Km 82+300 tuyến Quốc lộ 8A (thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo khoảng 2km, đã xảy ra sạt lở đất đá gây chia cắt tuyến giao thông lên cửa khẩu và ngược lại.

Tin liên quan

Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A

Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A

>> Clip: Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A chiều 25-9

Tối 25-9, một cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết, ước tính ban đầu đã có khoảng 100mđất, đá từ trên vách núi cao bị sạt lở đổ ập xuống lấp kín đoạn Quốc lộ 8A dài hàng chục mét.
Nhận định nguyên nhân gây sạt lở là do trong những ngày qua, tại khu vực này có mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến nền địa chất...

Hiện tại, do tình hình mưa và sạt lở đang tiếp diễn, trời tối, sương mù dày đặc nên các lực lượng chức năng vẫn chưa thể khắc phục được hiện trường.

Các phương tiện lưu thông lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và ngược lại trên tuyến đường này đều bị ách tắc. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập biển cảnh báo, cử người canh gác ở 2 đầu điểm sạt lở.

>> Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A gây ách tắc đường lên cửa khẩu Cầu Treo
Đường lên cửa khẩu Cầu Treo sạt lở nghiêm trọng ảnh 1
Đường lên cửa khẩu Cầu Treo sạt lở nghiêm trọng ảnh 2

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn