Đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ hết ngập

SGGPO
Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cam kết ngày 10-8 tới sẽ lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống máy bơm và chính thức đưa vào vận hành hệ thống chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Chiều 12-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cùng các sở ngành đã có buổi khảo sát thực địa tại công trình lắp ráp hệ thống bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Tại công trình, ông Nguyễn Tăng Cường Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cam kết ngày 10-8 tới sẽ lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống máy bơm và chính thức đưa vào vận hành.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ hết ngập ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi khảo sát công trình chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Ông Cường cho biết, hệ thống bơm này vừa bơm nước vừa lọc tách rác tự động, bơm được tất cả khu vực môi trường khắc nghiệt như triều cường dâng cao, trong cống có nhiều tạp chất đất đá, cây… đều bơm được theo các chế độ tự động hóa cao.

Hệ thống được thiết kế bằng máy bơm ly tâm có thể hút nước với công suất từ 27 đến 96.000 m3/giờ, hoạt động bằng dầu hoặc điện.

Máy bơm hút nước từ chỗ thấp lên chỗ cao, gắn trực tiếp vào cống thoát nước có sẵn của TP.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM ngày 24-6, Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, vốn đầu tư cho hệ thống này khoảng 88 tỷ đồng.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ hết ngập ảnh 2

Tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa lưu ý đơn vị thi công hạn chế tối đa việc gây phiền hà cho người dân, đặc biệt phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa cũng mong muốn bà con chia sẻ với TP do tính cấp bách của công trình vì đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng.

Sau khi khảo sát các hạng mục công trình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý trong quá trình thi công phải đảm bảo giao thông trong khu vực, hạn chế tiếng ồn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

"Khâu nào thi công gây tiếng ồn thì chỉ thi công ban ngày hạn chế làm vào ban đêm để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân trong khu vực", Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.

Trong quá trình thực hiện công trình nếu có gì khó khăn vướng mắc báo cáo ngay Sở GTVT TP để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ. Khi đưa vào vận hành hệ thống hoạt động tốt thì TP sẽ tiếp tục thuê và nếu thành công sẽ triển khai ra các khu vực khác.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, vấn đề là chủ đầu tư phải chứng minh công nghệ hoạt động hiệu quả thì TP sẽ sử dụng. Việc đầu tư như thế nào là tùy thuộc vào khả năng của nhà đầu tư, quan trọng là phải hiệu quả.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU