Đường sắt chuyển tải hơn 1.200 hành khách bằng đường bộ qua khu vực ga Đà Nẵng - Huế

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, đường sắt sẽ chuyển tải hơn 1.200 hành khách trên 8 đoàn tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 giữa các ga trong khu vực Đà Nẵng - Huế để tiếp tục hành trình. 
Đường sắt bị sạt lở đoạn qua Đà Nẵng
Đường sắt bị sạt lở đoạn qua Đà Nẵng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn, ngập lụt xảy ra ở khu vực miền Trung, đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Đà Nẵng, Huế đã bị hư hỏng, phải phong tỏa, tạm dừng chạy nhiều tàu.

Cụ thể, ngành đường sắt đã tạm dừng chạy các đôi tàu SE7/8, SE1/2, SE5/6 ngày 15-10 xuất phát tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn.

Tàu SE7 xuất phát ga Hà Nội ngày 16-10 tạm dừng chạy đoạn từ ga Hà Nội đến ga Đà Nẵng; đoạn từ ga Đà Nẵng đến ga Sài Gòn, mác tàu này hoạt động bình thường.

Tàu SE8 xuất phát ga Sài Gòn ngày 16-10 đến Đà Nẵng là ga cuối, không chạy đoạn từ ga Đà Nẵng đến ga Hà Nội.

Tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội ngày 15-10 tạm dừng chạy đoạn từ ga Hà Nội đến ga Đà Nẵng; đoạn từ ga Đà Nẵng đến ga Sài Gòn mác tàu SE3 chạy bình thường.

Tàu SE4 xuất phát ga Gòn ngày 15-10 đến Đà Nẵng là ga cuối, tạm dừng chạy mác tàu này đoạn từ ga Đà Nẵng đến ga Hà Nội.

Hành khách có vé trong ngày tàu tạm dừng chạy liên hệ trả vé tại nhà ga trước giờ tàu xuất phát, miễn phí đổi, trả vé.

Đối với các đoàn tàu đang chạy khi xảy mưa ngập, đường sắt đã cho dừng tại các ga: Đông Hà, Huế, Đà Nẵng để tránh trú, chờ đường. Hành khách trên các đoàn tàu tránh trú được phục vụ thức ăn, nước uống miễn phí.

Đường sắt sẽ chuyển tải hơn 1.200 hành khách trên 8 đoàn tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 giữa các ga trong khu vực Đà Nẵng - Huế để tiếp tục hành trình. Hiện ngành đường sắt đã chuyển tải hơn 180 hành khách tàu SE7 từ ga Cầu Hai (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến ga Đà Nẵng và 200 hành khách tàu SE8 từ ga Đà Nẵng đến ga Cầu Hai.

Ngành đường sắt đang huy động nhân lực, máy móc tập trung cứu chữa các khu vực sạt lở, nỗ lực thông đường trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.