Đường sắt dừng hoạt động toàn bộ tàu khách

SGGPO

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa quyết định dừng chạy hàng ngày đôi tàu SE7/SE8 tuyến Bắc - Nam để đảm bảo an toàn  trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đường sắt dừng hoạt động toàn bộ tàu khách

Theo đó, ngành đường sắt dừng chạy tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn kể từ ngày 23-8; dừng chạy tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội kể từ ngày 25-8 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, kể từ ngày 25-8, trên tất cả các tuyến đường sắt Việt Nam sẽ không còn tàu khách, chỉ còn chạy tàu chở hàng.

Hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé theo quy định. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại để phòng dịch, hành khách có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết,  bên cạnh việc tổ chức chạy tàu hàng bình thường, đường sắt vẫn tổ chức chạy các đoàn tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép để chở người dân khó khăn từ vùng dịch về quê.

Trong tháng 7 và tháng 8, Tổng Công ty  Đường sắt Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 hành khách là người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.