ECB giữ nguyên lãi suất

SGGP
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mới đây đã quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt và các chính sách ứng phó với đại dịch Covid-19, trong cuộc họp về chính sách tiền tệ đầu tiên của năm 2021.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại Frankfurt am Main, miền tây nước Đức. Ảnh: TTXVN

Trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại Frankfurt am Main, miền tây nước Đức. Ảnh: TTXVN

Theo thông báo của ECB, các mức lãi suất quan trọng của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) tiếp tục được duy trì ở mức thấp kỷ lục. Cụ thể, ECB quyết định duy trì lãi suất đối với các hoạt động tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay ở mức 0,25% và lãi suất tiền gửi là âm 0,5%. Theo Le Monde, quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt của ECB được đưa ra trong bối cảnh các nước châu Âu vẫn đang phải chật vật kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19. Tuần này, Đức (nền kinh tế lớn nhất eurozone) đã quyết định gia hạn các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt cho đến giữa tháng 2. Tại Pháp, một lệnh giới nghiêm toàn quốc bắt đầu từ 18 giờ cũng sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này. Tháng 12 năm ngoái, ECB dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế eurozone sẽ tăng trưởng 3,9% trong năm 2021, sau khi giảm 7,3% trong năm 2020.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.