EP tăng mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính

SGGP
Với 352 phiếu thuận, 326 phiếu chống và 18 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) thông qua mục tiêu giảm ít nhất 60% lượng phát thải khí nhà kính ở Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2030, cao hơn 5% so với mục tiêu giảm phát thải do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đề xuất mục tiêu giảm 55% lượng khí thải nhà kính của EU vào năm 2030 so với mức của năm 1990, trong khi mục tiêu giảm hiện nay được đặt ở mức 40%.

Việc thông qua mục tiêu trên sẽ mở ra con đường thảo luận với các nước thành viên trong EU. Theo dự thảo đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh tới diễn ra vào hai ngày 15 đến 16-10, các lãnh đạo EU dự kiến thảo luận về đề xuất của EC liên quan đến mục tiêu 2030 và các biện pháp cần thiết để đạt được điều này, trước khi xem xét lại vấn đề vào tháng 12.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây