EP tăng mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính

SGGP
Với 352 phiếu thuận, 326 phiếu chống và 18 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) thông qua mục tiêu giảm ít nhất 60% lượng phát thải khí nhà kính ở Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2030, cao hơn 5% so với mục tiêu giảm phát thải do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đề xuất mục tiêu giảm 55% lượng khí thải nhà kính của EU vào năm 2030 so với mức của năm 1990, trong khi mục tiêu giảm hiện nay được đặt ở mức 40%.

Việc thông qua mục tiêu trên sẽ mở ra con đường thảo luận với các nước thành viên trong EU. Theo dự thảo đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh tới diễn ra vào hai ngày 15 đến 16-10, các lãnh đạo EU dự kiến thảo luận về đề xuất của EC liên quan đến mục tiêu 2030 và các biện pháp cần thiết để đạt được điều này, trước khi xem xét lại vấn đề vào tháng 12.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />