EP tăng mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính

SGGP
Với 352 phiếu thuận, 326 phiếu chống và 18 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) thông qua mục tiêu giảm ít nhất 60% lượng phát thải khí nhà kính ở Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2030, cao hơn 5% so với mục tiêu giảm phát thải do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đề xuất mục tiêu giảm 55% lượng khí thải nhà kính của EU vào năm 2030 so với mức của năm 1990, trong khi mục tiêu giảm hiện nay được đặt ở mức 40%.

Việc thông qua mục tiêu trên sẽ mở ra con đường thảo luận với các nước thành viên trong EU. Theo dự thảo đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh tới diễn ra vào hai ngày 15 đến 16-10, các lãnh đạo EU dự kiến thảo luận về đề xuất của EC liên quan đến mục tiêu 2030 và các biện pháp cần thiết để đạt được điều này, trước khi xem xét lại vấn đề vào tháng 12.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây