Ethiopia khởi động phong trào trồng 6 tỷ cây xanh

SGGP
Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet vừa khởi động phong trào trồng 6 tỷ cây xanh trên khắp cả nước trong năm nay, cho thấy sự quan tâm của ông đối với bảo vệ môi trường, trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này.

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet tham gia trồng cây xanh cùng người dân. Ảnh: The Guardian

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet tham gia trồng cây xanh cùng người dân. Ảnh: The Guardian

Việc trồng cây năm nay diễn ra với chủ đề “Hãy tô điểm cho Ethiopia”.

Theo trang web Africanews, đây là năm thứ 3 liên tiếp, ông Ahmed kêu gọi người dân trồng hàng tỷ cây xanh trong khuôn khổ chiến dịch Green Legacy (tạm dịch Di sản xanh) do ông đề ra, nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái và ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Nông nghiệp Omar Husen cho biết, hơn 10 tỷ cây giống đã được trồng trong 2 năm đầu tiên thực hiện chiến dịch Green Legacy. Chiến dịch này đặt mục tiêu trồng 20 tỷ cây xanh cho tới cuối năm 2022.

Chính phủ Ethiopia cũng có kế hoạch cấp 1 tỷ cây giống cho các nước láng giềng trong nỗ lực hướng tới một châu Phi xanh.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />