Ethiopia khởi động phong trào trồng 6 tỷ cây xanh

SGGP
Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet vừa khởi động phong trào trồng 6 tỷ cây xanh trên khắp cả nước trong năm nay, cho thấy sự quan tâm của ông đối với bảo vệ môi trường, trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này.

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet tham gia trồng cây xanh cùng người dân. Ảnh: The Guardian

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet tham gia trồng cây xanh cùng người dân. Ảnh: The Guardian

Việc trồng cây năm nay diễn ra với chủ đề “Hãy tô điểm cho Ethiopia”.

Theo trang web Africanews, đây là năm thứ 3 liên tiếp, ông Ahmed kêu gọi người dân trồng hàng tỷ cây xanh trong khuôn khổ chiến dịch Green Legacy (tạm dịch Di sản xanh) do ông đề ra, nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái và ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Nông nghiệp Omar Husen cho biết, hơn 10 tỷ cây giống đã được trồng trong 2 năm đầu tiên thực hiện chiến dịch Green Legacy. Chiến dịch này đặt mục tiêu trồng 20 tỷ cây xanh cho tới cuối năm 2022.

Chính phủ Ethiopia cũng có kế hoạch cấp 1 tỷ cây giống cho các nước láng giềng trong nỗ lực hướng tới một châu Phi xanh.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.