Ethiopia khởi động phong trào trồng 6 tỷ cây xanh

SGGP
Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet vừa khởi động phong trào trồng 6 tỷ cây xanh trên khắp cả nước trong năm nay, cho thấy sự quan tâm của ông đối với bảo vệ môi trường, trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này.

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet tham gia trồng cây xanh cùng người dân. Ảnh: The Guardian

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmet tham gia trồng cây xanh cùng người dân. Ảnh: The Guardian

Việc trồng cây năm nay diễn ra với chủ đề “Hãy tô điểm cho Ethiopia”.

Theo trang web Africanews, đây là năm thứ 3 liên tiếp, ông Ahmed kêu gọi người dân trồng hàng tỷ cây xanh trong khuôn khổ chiến dịch Green Legacy (tạm dịch Di sản xanh) do ông đề ra, nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái và ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Nông nghiệp Omar Husen cho biết, hơn 10 tỷ cây giống đã được trồng trong 2 năm đầu tiên thực hiện chiến dịch Green Legacy. Chiến dịch này đặt mục tiêu trồng 20 tỷ cây xanh cho tới cuối năm 2022.

Chính phủ Ethiopia cũng có kế hoạch cấp 1 tỷ cây giống cho các nước láng giềng trong nỗ lực hướng tới một châu Phi xanh.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />