EU gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế Nga

SGGP
Theo Russia Today, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cho biết, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng vì Mátxcơva đã không thực hiện các cam kết liên quan đến cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.
Quyết định trên sẽ có hiệu lực vào ngày 31-7, khi các biện pháp hiện tại hết hạn. Biện pháp trừng phạt lần này áp dụng ở các lĩnh vực xuất nhập khẩu, đầu tư,  xuất khẩu vũ khí và du lịch.

Về phần mình, Nga tuyên bố tất cả các biện pháp trừng phạt của EU, cũng như của Mỹ nhằm vào Mátxcơva đều không đạt hiệu quả, nếu không muốn nói là phản tác dụng. EU áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga sau vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines hồi tháng 7-2014, khiến gần 300 người thiệt mạng. EU cáo buộc lực lượng nổi dậy có quan hệ với Mátxcơva ở miền Đông Ukraike gây ra thảm kịch này. 
* EU gây áp lực với mạng xã hội

Tại hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đang diễn ra ở Brussels (Bỉ), các nhà lãnh đạo EU đã gia tăng áp lực đối với các công ty truyền thông xã hội trong việc kiểm soát hình thức tuyên truyền, quảng cáo trên mạng Internet trong bối cảnh làn sóng các vụ tấn công khủng bố gia tăng tại Anh, Pháp và Bỉ thời gian gần đây. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk kêu gọi các tập đoàn Mỹ như Facebook, Twitter, Microsoft và trang YouTube của Google... thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn mọi hình thức truyền bá, phổ biến các tài liệu liên quan khủng bố trên mạng Internet, trước hết là phát triển những công cụ mới nhằm phát hiện và tự động gỡ bỏ các nội dung này.

PHƯƠNG NAM - HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.