EU - Trung Quốc thỏa thuận bảo đảm sản phẩm “made in China”

(SGGP 12G).- Nhằm trấn an tâm lý người tiêu dùng tại thị trường châu Âu, Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc vừa ký một thỏa thuận nhằm cải thiện tiêu chuẩn an toàn sản phẩm tiêu dùng, trong bối cảnh tiếp tục xuất hiện những lo ngại về sức khỏe liên quan tới các sản phẩm Trung Quốc, đặc biệt là mặt hàng đồ chơi, nhập vào thị trường EU.

Theo thỏa thuận mới, Trung Quốc phải thông báo cho EU biết nước này sẽ làm gì để truy quét các mặt hàng nguy hiểm. Thỏa thuận cũng cho phép giới chức EU và Trung Quốc phối hợp kiểm tra các nhà sản xuất nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn được đáp ứng. Thỏa thuận này mang lại sự minh bạch hơn, giám sát hiệu quả hơn và những triển vọng mới cho hoạt động giám sát chung.
Trung Quốc là nước xuất khẩu đồ chơi lớn nhất thế giới, với 60 tỷ sản phẩm đồ chơi trong năm 2006, chiếm 60% thị trường đồ chơi thế giới.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.