EVN không hỗ trợ cho các hộ dân nuôi cá lồng bị chết trên hồ thủy điện

SGGPO
Công ty thủy điện Ia Ly xin ý kiến hỗ trợ cho các hộ dân nuôi có lồng bị chết, EVN cho biết không có nguồn nào để chi.

Cá chết trên hồ thủy điện

Cá chết trên hồ thủy điện

Chiều 16-8, ông Tạ Văn Luận, Giám đốc Công ty thủy điện Ia Ly, đơn vị quản lý hồ thủy điện Plei Krông, thôn Đắk Mút, xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết, đã trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) về việc hỗ trợ cho các hộ dân nuôi cá lồng bị chết trên hồ thủy điện Plei Krông.

Theo ông Tạ Văn Luận, sau khi xảy ra sự việc trên, ông đã có văn bản xin ý kiến EVN về việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại với số tiền hơn 200 triệu đồng. Đây là số tiền hỗ trợ một phần giống cho bà con phục hồi sản xuất đã được công ty đi khảo sát trên địa bàn. Tuy nhiên, EVN cho biết không có nguồn nào để chi.

Cũng theo ông Tạ Văn Luận, đến khi có kết quả nguyên nhân cá chết, tỉnh Kon Tum cũng đã có văn bản gửi trực tiếp lên EVN về việc hỗ trợ cho các hộ dân số tiền 2,4 tỷ đồng nhưng cũng chưa thấy phản hồi gì.

Như Báo SGGP Online đã phản ánh, từ ngày 10 đến 13-7, cá nuôi lồng trên hồ Thủy điện Plei Krông bỗng dưng chết bất thường. Ngành chức năng đã kiểm tra hiện trường, lấy mẫu nước xét nghiệm. Kết quả, nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết không phải do nhiễm độc tố mà do nguồn nước bị thiếu hụt ôxy nghiêm trọng, không đủ cung cấp cho nhu cầu hô hấp của cá.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: