EVN không hỗ trợ cho các hộ dân nuôi cá lồng bị chết trên hồ thủy điện

SGGPO
Công ty thủy điện Ia Ly xin ý kiến hỗ trợ cho các hộ dân nuôi có lồng bị chết, EVN cho biết không có nguồn nào để chi.

Cá chết trên hồ thủy điện

Cá chết trên hồ thủy điện

Chiều 16-8, ông Tạ Văn Luận, Giám đốc Công ty thủy điện Ia Ly, đơn vị quản lý hồ thủy điện Plei Krông, thôn Đắk Mút, xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết, đã trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) về việc hỗ trợ cho các hộ dân nuôi cá lồng bị chết trên hồ thủy điện Plei Krông.

Theo ông Tạ Văn Luận, sau khi xảy ra sự việc trên, ông đã có văn bản xin ý kiến EVN về việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại với số tiền hơn 200 triệu đồng. Đây là số tiền hỗ trợ một phần giống cho bà con phục hồi sản xuất đã được công ty đi khảo sát trên địa bàn. Tuy nhiên, EVN cho biết không có nguồn nào để chi.

Cũng theo ông Tạ Văn Luận, đến khi có kết quả nguyên nhân cá chết, tỉnh Kon Tum cũng đã có văn bản gửi trực tiếp lên EVN về việc hỗ trợ cho các hộ dân số tiền 2,4 tỷ đồng nhưng cũng chưa thấy phản hồi gì.

Như Báo SGGP Online đã phản ánh, từ ngày 10 đến 13-7, cá nuôi lồng trên hồ Thủy điện Plei Krông bỗng dưng chết bất thường. Ngành chức năng đã kiểm tra hiện trường, lấy mẫu nước xét nghiệm. Kết quả, nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết không phải do nhiễm độc tố mà do nguồn nước bị thiếu hụt ôxy nghiêm trọng, không đủ cung cấp cho nhu cầu hô hấp của cá.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: